Trước biến động này, mỗi người, mỗi gia đình đều phải cố gắng thích nghi với tình hình mới, nỗ lực phòng chống dịch.

Nội dung phim xoay quanh gia đình ông Phát, một chủ doanh nghiệp xây dựng. Như bao người khác, ông vừa cùng gia đình chống dịch, tập thói quen ở nhà thường xuyên chứ không phải sáng đi tối về như bao năm, vừa phải loay hoay duy trì hoạt động công ty, lo lương cho nhân viên.

Cuộc sống giữa đại dịch - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim “Ngày mai bình yên”. (Ảnh nhà sản xuất cung cấp)

Trong khi đó, con gái lớn của ông Phát là Trà mất việc ở công ty du lịch và con gái út Mai Khôi không đến trường được mà phải học online. Tất cả đều ở nhà, mọi ồn ào, phức tạp nảy sinh, những bất đồng quan điểm, khoảng cách thế hệ trước đây dễ dàng khỏa lấp thì nay hiển hiện.

Không chỉ thế, mọi chuyện rắc rối hơn khi bố và em trai ông Phát từ quê lên chơi bị mắc kẹt lại do quy định giãn cách. Trúc - vợ ông Phát - luôn cố tìm cách kết nối, giúp gia đình hòa thuận hơn nhưng cũng gặp nhiều trắc trở bởi cô gái chưa lớn tên Mai luôn gây chuyện bằng các dự án khởi nghiệp ăn theo dịch.

Đan xen vào các mâu thuẫn, rắc rối là những tình huống dở khóc dở cười. Để cuối cùng, từ bao chuyện xảy ra do dịch, ông Phát lại cảm nhận sâu sắc hơn về sự sẻ chia, thấu hiểu. Đây cũng là cơ hội để người trong gia đình cảm nhận về tình thân, nghĩa đồng bào.

Phim do đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa và đạo diễn Hoàng Tích Thiện thực hiện. Kịch bản phim được xây dựng dựa trên những gì đang diễn ra trong thời điểm dịch bệnh, giãn cách xã hội dài ngày.

Ê-kíp sản xuất kỳ vọng phim là món ăn tinh thần, giải trí cho khán giả vừa truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Phim có sự tham gia của NSND Trung Hiếu, NSND Quốc Trị, NSƯT Tiến Minh, Thúy Hà, Kiều Anh, Kiều My, Tố Uyên… Phim phát sóng lúc 21 giờ 40 phút thứ tư, thứ năm hằng tuần trên VTV3 bắt đầu từ ngày 12-8.

Minh Khuê