Những bản tình ca của cố NSƯT Bắc Sơn như: "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Sa mưa giông", "Bông bí vàng", "Em đi trên cỏ non"… đã đi sâu vào tâm thức của nhiều người, nhất là đối với người dân Nam Bộ. Những bản tình ca của cố NSƯT Bắc Sơn với hình ảnh thân thuộc của quê hương như ruộng lúa, tình làng nghĩa xóm, tình cảm gia đình mang giá trị nhân văn sâu sắc, sống mãi với thời gian.

Cuộc thi Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn - Ảnh 1.

Các ca sĩ của Đoàn Văn nghệ Tình ca Bắc Sơn trong buổi giới thiệu cuộc thi “Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn” lần 2

Với mục đích giữ gìn và phát triển dòng nhạc dân tộc, đưa những bản tình ca của cố NSƯT Bắc Sơn đến gần hơn với công chúng, cuộc thi "Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn" lần 2-2022 đã chính thức khởi động. Theo đại diện gia đình cố NSƯT Bắc Sơn, mọi người dân yêu thích dòng nhạc Bắc Sơn, đam mê ca hát, từ 15 tuổi trở lên đều có thể đăng ký dự thi. Thời gian đăng ký dự thi từ nay đến 31-10.

Trong cuộc thi mùa 2, gia đình cố NSƯT Bắc Sơn đã chọn ra 15 ca khúc tiêu biểu của ông để các thí sinh có thể chọn tranh tài. Trong số đó có nhiều ca khúc chưa được công bố. Ở cuộc thi lần 1, các giọng ca đoạt giải như: Liêu Kỳ, Như Ý, Hồng Thắm, Đại Lộc… hiện đều gắn bó với nghề ca sĩ.

Sắp tới, gia đình cố NSƯT Bắc Sơn sẽ thực hiện các chương trình giới thiệu dòng nhạc Bắc Sơn tại các trường học cấp 2, 3; các trường cao đẳng, đại học tại TP HCM và các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu… nhằm giữ gìn và phát triển dòng nhạc dân tộc, dòng nhạc Bắc Sơn.

Tin-ảnh: T.Hiệp