xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cười hả hê với chùm kịch ngắn "5B"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) – Bốn vở kịch ngắn được giới thiệu tại Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM đã thu hút đông khán giả. Đạo diễn Thế Ngữ hồ hởi gửi thêm kịch bản để "5B" tiếp tục sáng đèn với những chùm kịch ngắn mới.


Cười hả hê với chùm kịch ngắn 5B - Ảnh 1.

Cảnh trong tiểu phẩm "Keo của kiệt" (chùm kịch hài ngắn của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM)

Điều gì khiến kịch "5B" sáng đèn tối thứ Năm trong khi các sàn diễn khác sau đợt phòng chống dịch bệnh covid -19 chỉ diễn từ tối thứ Sáu đến Chủ nhật? Đạo diễn Thế Ngữ lý giải khán giả bây giờ thích xem những vở kịch ngắn, vui, đặt vấn đề dưới góc nhìn trào phúng nhưng phản ảnh được cuộc sống. Bản thân ông cũng hồ hởi trong việc sẽ gửi đến bà bầu Mỹ Uyên những kịch bản ngắn mà ông tâm đắc.

"Nhiều tác giả thích viết kịch ngắn cho biết sẽ cộng tác với nhà hát để đưa kịch ngắn đến công chúng dưới cái nhìn châm biếm, cười vui nhẹ nhàng nhưng thấm thía khi chạm đến những vấn đề tiêu cực xã hội. Theo tôi, đó là trách nhiệm của người nghệ sĩ công dân trước những thói hư, tật xấu, những vấn đề trì kéo sự tiến bộ của xã hội" – NSƯT Mỹ Uyên nói.

Cười hả hê với chùm kịch ngắn 5B - Ảnh 2.

Cảnh trong tiểu phẩm "Giấy giới thiệu diệu kỳ"

Chính vì tác giả, đạo diễn và toàn bộ diễn viên tham gia đều hồ hởi nên chùm kịch ngắn của 5B đã truyền đến khán giả sự thú vị. Ngay những suất diễn đầu tiên với 4 tiểu phẩm: "Giấy giới thiệu diệu kỳ", "Của trời cho", "Keo của kiệt" và "Tình yêu bùng binh" đã mang lại tiếng cười sảng khoái.

Ba tiểu phẩm đầu do nhóm tác giả Quốc Thịnh - Tuyết Mai - Hoàng Ngọc chắp bút, còn tác giả Vương Huyền Cơ thì sáng tác câu chuyện "Tình yêu bùng binh".

Cười hả hê với chùm kịch ngắn 5B - Ảnh 3.

Cảnh trong tiểu phẩm "Của trời cho"

Lâu nay, cặp đôi nghệ sĩ Quốc Thịnh - Tuyết Mai giữ vai trò biên tập kịch bản và dàn dựng ở nhiều sân khấu. Lần này, ở "5B", họ tạo sự kết nối mạch lạc giữa 4 tiểu phẩm. Câu chuyện về tờ giấy giới thiệu xin việc của "con ông, cháu cha" khiến khán giả cười chảy nước mắt. Hoặc ở câu chuyện của một gia đình rất văn hóa nhưng lại vì sự tham lam mà đánh mất mục đích hướng con trẻ đến với lối sống văn hóa trong tiểu phẩm "Của trời cho".

Cười hả hê với chùm kịch ngắn 5B - Ảnh 4.

Cảnh trong tiểu phẩm "Tình yêu bùng binh"

Người xem cười ôm bụng trước tài diễn xuất của Quốc Thịnh – một anh chàng keo kiệt khiến cho cả nhà bạn gái phải xanh mặt trong tiểu phẩm "Keo của kiệt". Hoặc trong chuyện anh chàng "sở khanh" muốn chiếm hữu cô gái ở trong khu nhà trọ, dẫn đến việc chàng trai yêu cô chân thật ra tay hào hiệp cứu nguy (tiểu phẩm "Tình yêu bùng binh").

Cười hả hê với chùm kịch ngắn 5B - Ảnh 5.

Tất cả các nghệ sĩ tham gia đều nhận được lời khen ngợi của khán giả trong chương trình "Chùm kịch hài ngắn" tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM

Với thời lượng khoảng 20 phút/tiểu phẩm, chùm hài kịch đã có những nút thắt đầy kịch tính. Tiếng cười trào lộng được đẩy lên đỉnh điểm, tiết tấu kịch tăng nhanh, bố cục chặt chẽ và súc tích đã là ưu thế để chùm kịch ngắn của "5B" hứa hẹn kéo dài tuổi thọ. Điều đáng mừng hơn là dàn diễn viên trẻ đã có những chuyển biến tích cực, có người lâu nay vẫn khiến khán giả "đóng khung" do quen diễn vai giả gái, nhưng lần này lại bứt phá, tạo bất ngờ qua nhiều tính cách duyên dáng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo