Cuốn sách Kiều @- Cú máy linh hồn nhận kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 1.

Cuốn sách Kiều @- Cú máy linh hồn nhận giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam

Cuốn sách "Kiều @- Cú máy linh hồn" do PGS-TS Đỗ Lệnh Hùng Tú chấp bút, nhà thơ Lê Văn Đồng tổ chức bản thảo, chia thành 10 chương, cuốn sách đi theo một lộ trình xuyên suốt: bàn và lý giải kỹ thuật one shot mà đạo diễn Đỗ Thành An sử dụng trong phim. Theo đó, gợi mở, đề cập những nội dung, phương thức nghệ thuật của phim cùng những câu chuyện hậu trường đầy hồi hộp, li kì và thậm chí là không lý giải nổi mà đoàn phim gặp phải khi thực hiện dự án.

Nếu Kiều @ là bộ phim one shot (kỹ thuật một cú máy) đầu tiên của người Việt thì cuốn sách "Kiều @ - Cú máy linh hồn" là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam viết về một bộ phim điện ảnh.

Trước nay, chưa có nhà sản xuất phim nào ở nước ta quan tâm đến việc viết một cuốn sách song hành với phim. Vì thế, cuốn sách này là một nỗ lực đáng ghi nhận, cho thấy sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của nhà sản xuất phim này. Cuốn sách cũng sẽ giúp độc giả hướng đến khái niệm "sách phim". 

Không chỉ có ngôn từ, cuốn sách còn đầy những hình ảnh minh họa từ những cảnh cắt trong phim, hình ảnh hậu trường,... Nếu đọc thuần túy, quyển sách cũng đủ lý thú, và càng có giá trị hơn khi xem đó như một cẩm nang để đi vào thế giới nghệ thuật phim ảnh.

Với tất cả những đặc trưng này, cuốn sách "Kiều @- Cú máy linh hồn" đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam trao bằng chứng nhận kỷ lục. 

Tin-ảnh: Th. Trang