Các báo giải trí phương Tây ngày 1-3 đồng loạt thông tin vụ kiện của Johnny Depp. Nam diễn viên này cho rằng việc Amber Heard cáo buộc anh bạo lực gia đình năm 2016 là một "trò lừa bịp tinh vi".

Luật sư của Johnny Depp cũng dẫn chứng bài báo mà Amber Heard viết trên Washington Post tháng 12-2018, nguồn cơn dẫn đến bức xúc và quyết định khởi kiện. 

Trong bài báo, Amber Heard nói cô lên tiếng với tư cách là nạn nhân của bạo hành gia đình. Cô cũng than thở từng nhận được nhiều đe dọa giết, mất việc sau cáo buộc chống lại sự bạo hành của chồng cũ.

“Cướp biển” Johnny Depp kiện vợ cũ đòi 50 triệu USD - Ảnh 1.

Johnny Depp và Amber Heard đã ly dị nhưng vẫn chưa hết rắc rối

Trong đơn khởi kiện, luật sư của Johnny Depp nói dù không trực tiếp đề cập tên thân chủ mình nhưng người đọc nào cũng nghĩ đến nam diễn viên này vì Amber Heard từng kiện tụng chồng cũ tội danh này. Những chia sẻ này tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh, danh dự và tổn hại đến dự án phim mà Johnny Depp tham gia.

"Ông Johnny Depp không hề bạo hành cô ấy. Tất cả những cáo buộc trước đây của cô ấy nhằm vào ông Johnny Depp là sai. Đây chỉ là chiêu trò lừa bịp tinh vi trong chiến dịch quảng bá hình ảnh của Amber Heard, thúc đẩy sự nghiệp của cô ấy" – luật sư Johnny Depp nhận định.

“Cướp biển” Johnny Depp kiện vợ cũ đòi 50 triệu USD - Ảnh 2.

Họ tiếp tục lôi nhau ra tòa

Luật sư này cho rằng Amber Heard không phải nạn nhân bạo hành gia đình mà chính là "hung thủ". Cô dựng chuyện bị đánh đập và điều này thấy rõ qua ý kiến từ hai nhân viên cảnh sát, một nhân chứng của bên thứ ba trung lập và 87 video trích xuất từ camera an ninh mới thu được.

Hiện tại, phía Amber Heard chưa lên tiếng về vụ việc. Amber Heard còn bị tố bắt đầu cuộc tình cùng Elon Musk trong chưa đầy một tháng sau khi kết hôn với Johnny Depp vào năm 2015. Trong hồ sơ khởi kiện, Johnny Depp yêu cầu vợ cũ bồi thường 50 triệu USD những thiệt hại cô gây ra cho anh.

Amber Heard và Johnny Depp kết hôn năm 2015 và đến tháng 5-2016 Amber Heard nộp đơn ly dị cáo buộc bị bạo hành. Cả hai hoàn tất ly dị năm 2017, Amber Heard nhận 7 triệu USD của Johnny Depp để giải quyết vụ kiện bạo hành đi kèm đơn ly dị và cô quyên hết toàn bộ vào quỹ từ thiện như đã hứa ban đầu.

“Cướp biển” Johnny Depp kiện vợ cũ đòi 50 triệu USD - Ảnh 3.

Amber Heard thăng tiến sự nghiệp trong khi Johnny Depp liên tục bị cho là xui rủi kể từ khi ly hôn

M.Khuê (Theo Daily Mail)