Johnny Depp và đội ngũ pháp lý của anh ngày 18-3 sẽ chính thức kháng cáo. Phiên điều trần dự kiến kéo dài trong khoảng hai giờ, sẽ được phát trực tiếp trên kênh YouTube. Nếu đưa ra được những tình tiết mới, bằng chứng thuyết phục được tòa, Johnny Depp sẽ được kháng cáo.

“Cướp biển” Johnny Depp nỗ lực kháng cáo vụ kiện “kẻ đánh vợ” - Ảnh 1.

Johnny Depp tổn thất lớn sau cuộc hôn nhân với Amber Heard

“Cướp biển” Johnny Depp nỗ lực kháng cáo vụ kiện “kẻ đánh vợ” - Ảnh 2.

Anh và đội ngũ pháp lý nỗ lực kháng cáo

Tháng 11-2020, thẩm phán Andrew Nicol đã kết luận Johnny Depp có hành vi bạo lực với vợ cũ Amber Heard. Đôi lúc, Amber Heard lo sợ cho tính mạng của mình. Những phán quyết này đồng nghĩa Johnny Depp thua trong vụ kiện chống lại The Sun cùng công ty chủ quản khi tờ báo này gọi anh là "kẻ đánh vợ".

Johnny Depp đã khởi kiện The Sun cùng công ty chủ quản với lý do bôi nhọ, vu khống khi gọi anh là "kẻ đánh vợ" trong một bài báo. Phiên tòa xét xử kéo dài 3 tuần vào tháng 7. Amber Heard – vợ cũ của Johnny Depp cũng ra tòa làm nhân chứng.

Sau khi thua kiện, đội ngũ pháp lý của Johnny Depp tuyên bố sẽ kháng cáo đến cùng. Họ phản đối phán quyết của tòa và cho rằng thẩm phán dựa vào lời khai của Amber Heard mà coi thường lời khai từ các nhân chứng khác như sĩ quan cảnh sát, trợ lý cũ của Amber Heard...

Amber Heard từng kể chi tiết tại tòa cô bị 14 lần bạo hành mạnh bạo bởi Johnny Depp khi nam diễn viên này đấm, tát, bóp cổ, đá… cô. Thẩm phán Andrew Nicol chấp nhận 12 trong số lời kể trên là sự thật.

“Cướp biển” Johnny Depp nỗ lực kháng cáo vụ kiện “kẻ đánh vợ” - Ảnh 3.

Cặp đôi liên tục đấu tố trái ngược nhau

Vụ thua kiện khiến Johnny Depp mất nhiều. Ngoài hình ảnh bị tổn hại, anh còn bị loại khỏi vai diễn trong loạt phim "Fantastic Beasts".

Johnny Depp và Amber Heard gặp nhau năm 2011 và kết hôn 4 năm sau đó. Họ ly dị năm 2016 với những ồn ào và màn đấu tố trái ngược. Amber Heard tố Johnny Depp bạo hành mình cả thể xác lẫn tinh thần trong khi Johnny Depp nói anh mới là nạn nhân.

Minh Khuê (Theo Reuters)