Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 1.

Họa sĩ nhí Xèo Chu sẽ triển lãm tranh trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại World Expo 2020 Dubai

Ngày Quốc gia Việt Nam là sự kiện quan trọng bậc nhất của Việt Nam tại triển lãm thế giới - EXPO 2020, diễn ra vào ngày 30-12 ở Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE),  dự kiến có sự tham dự của đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ngành và đơn vị liên quan đã lên kế hoạch cho các hoạt động của sự kiện này, như: Nghi lễ thượng cờ Việt Nam; lễ diễu hành; trình chiếu cờ đỏ sao vàng tại Al Wasl - một trong những quảng trường mái vòm 360 độ lớn nhất thế giới; chương trình biểu diễn nghệ thuật thời trang "Dòng chảy bất tận - The eternal flow" quy mô lớn tại sân khấu ngoài trời - nơi diễn ra lễ khai mạc EXPO 2020 Dubai; Tuần phim Việt Nam; Triển lãm tranh của "thần đồng" Xèo Chu; chương trình giới thiệu quốc gia và thông tin về chính sách đối ngoại, kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch Việt Nam, road-show quảng bá du lịch…

Ngày Quốc gia Việt Nam còn là sự kiện văn hóa quan trọng. Một Việt Nam đậm chất văn hóa sẽ được thể hiện trên nền âm nhạc dân tộc bằng những nhạc cụ "sống" nối tiếp các sự kiện, mở ra cánh cửa hiện đại, văn minh và toàn cầu hóa mà vẫn giữ vững bản sắc riêng.

Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 2.

Hình ảnh Việt Nam tại World Expo 2020 Dubai

Trong khuôn khổ Ngày Quốc gia Việt Nam, triển lãm tranh của Xèo Chu diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 30-12 tại Quảng trường Al Wasl (Dubai). Bộ sưu tập tranh của Xèo Chu sẽ là một trong những nội dung chính của chương trình nghệ thuật mừng Ngày Quốc gia Việt Nam, với mục đích giới thiệu, quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới. 

Xèo Chu sẽ tặng một bức tranh cho Ban Tổ chức gây Quỹ Bảo tồn Văn hóa thổ cẩm của Việt Nam do Công ty Tấm và Cám thành lập. Đây là một tổ chức được lập ra nhằm bảo tồn và phát triển văn hóa thổ cẩm, đào tạo và dạy nghề dệt thủ công truyền thống cho đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 3.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 4.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 5.

Những hình ảnh Việt Nam thân quen

Bên cạnh đó là chương trình thời trang thổ cẩm với chủ đề "Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow", giới thiệu một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Những tinh hoa văn hóa được hình thành, đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử, các giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của cộng đồng 54 dân tộc sẽ tiếp tục được quan tâm bảo tồn và phát huy, là một tài sản tinh thần vô giá, tài nguyên vô tận, là động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 6.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 7.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 8.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 9.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 10.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 11.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 12.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 13.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 14.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 15.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 16.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 17.
Đặc sắc Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm thế giới Expo 2020 - Ảnh 18.

Hình ảnh một số quốc gia tại World Expo 2020 Dubai

Trong thời gian diễn ra các kỳ EXPO, mỗi quốc gia tham dự sẽ tổ chức một ngày quốc gia. Đây là ngày tôn vinh sự tham gia của các nước tại Expo 2020. 

Cùng với Ngày Quốc gia Việt Nam, các sự kiện xúc tiến, quảng bá Việt Nam được tổ chức phong phú tại Nhà Triển lãm Việt Nam, diễn ra trong suốt thời gian tổ chức Expo 2020 từ ngày 1-10-2021 đến 31-3-2022.  

Thùy Trang