xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đại Nghĩa chia sẻ làm từ thiện không dễ

Thùy Trang

(NLĐO)- Được khán giả yêu mến không chỉ bởi tài năng mà còn thường xuyên làm từ thiện nhưng nghệ sĩ Đại Nghĩa chia sẻ rằng làm từ thiện không dễ, phải có sự nhẫn nhịn tốt trước những điều tiếng về mình.

Đại Nghĩa chia sẻ làm từ thiện không dễ - Ảnh 1.

Đại Nghĩa rất giỏi nấu ăn

Tham gia chương trình "Đầu bếp của những ngôi sao" cùng đầu bếp Jack Lee trong vai trò khách mời, MC Đại Nghĩa có nhiều chia sẻ thu hút sự chú ý của khán giả.  Tham gia chương trình vào bếp vì Đại Nghĩa nổi tiếng là người nấu ăn giỏi, đặc biệt các món chay. Với thử thách món ăn "Bún tàu hũ với măng", Jack Lee thể hiện được khả năng nấu ăn điêu luyện của mình với những thao tác nhuần nhuyễn với món ăn lần đầu tiên thực hiện.

 Anh chỉ được nấu dựa trên lời hướng dẫn của Jack. Có lẽ đó là những kinh nghiệm được anh đúc kết sau hơn 10 năm ăn chay. Khi được hỏi về lý do ăn chay, Đại Nghĩa cũng chia sẻ ăn chay như một thói quen với anh và anh mong muốn các loài động vật cũng có được cuộc sống khoẻ mạnh, vui vẻ, hạnh phúc. Hơn nữa, đối với anh ăn chay cũng giúp cho thanh lọc cơ thể và góp phần bảo vệ môi trường. Ẩm thực là một phần cho sức khoẻ, không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Đại Nghĩa chia sẻ làm từ thiện không dễ - Ảnh 2.

Đặc biệt các món chay vì anh ăn chay từ 10 năm nay

Đại Nghĩa là một MC, diễn viên nổi tiếng, anh cũng được biết đến với vai trò là một người làm từ thiện, giúp đỡ nhiều nơi, nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đại Nghĩa cho biết với những công việc hiện tại là MC, diễn viên thì đối với anh việc làm từ thiện là khó khăn nhất. Bởi đây là công việc đòi hỏi cần phải có nhiều đức tính tốt như: phải kiên nhẫn, chịu thương chịu khó với tất cả mọi người, đến tận nơi xông xáo để giúp đỡ bà con, và nhất là phải tập tính nhẫn nhịn với những điều tiếng, với những lời nói làm mình bị mất tinh thần.

 "Mọi người có lẽ cứ nghĩ làm từ thiện là đơn giản chỉ là việc mình mang tiền đến để giúp cho ai đó, nhưng không chỉ là như vậy. Nhưng khi mang niềm vui đến cho người khác thì niềm vui mình nhận lại sẽ nhiều hơn như vậy nữa, và đó được xem là phần thưởng mình xứng đáng nhất" - Đại Nghĩa chia sẻ.

Với anh thì việc làm từ thiện phải xuất phát từ tâm, và không phải người nghệ sĩ nào cũng muốn được lên báo khi làm từ thiện. Đôi khi việc lên báo chỉ là để truyền cảm hứng hoặc nhờ truyền thông để chia sẻ cho mọi người biết đến nơi nào đó, hoặc người nào đó gặp khó khăn để mọi người cùng chung tay giúp đỡ.  

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo