Câu chuyện chương trình Men Who Top The Chart phát sóng trên đài KBS Drama đưa tin sai lệch về Hoa hậu Thùy Tiên trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Theo khán giả, KBS đã "bi kịch hóa" cuộc đời Thùy Tiên với chi tiết Thùy Tiên bị bỏ rơi năm 4 tuổi và trở thành trẻ mồ côi sau khi bố mẹ ly hôn. Không chỉ thế, KBS còn đề cập đến chi tiết Thùy Tiên bị quấy rối tình dục khi còn nhỏ và gọi Thùy Tiên là "người phụ nữ đẹp nhất thế giới".

Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc đưa tin sai về Thùy Tiên - Ảnh 1.

Thùy Tiên xuất hiện trên đài KBS Hàn Quốc

Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc đưa tin sai về Thùy Tiên - Ảnh 2.

Nhiều thông tin không đúng về cô

Thực tế, không sống cùng bố mẹ nhưng Thùy Tiên vẫn thường xuyên liên lạc với cả hai người. Bố mẹ của Thùy Tiên cũng xuất hiện trong nhiều sự kiện cùng con gái sau khi cô đăng quang Miss Grand International 2021.

Khán giả cho rằng, đài KBS đang tập trung vào nhiều chi tiết xúc động khác nhằm lấy nước mắt của khán giả. Thực tế, Thùy Tiên cũng chỉ được xếp trong Big 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới. Người chiến thắng danh hiệu này chưa bao giờ được coi là hoa hậu đẹp nhất thế giới. 

Trên các mạng xã hội, khán giả bày tỏ sự bức xúc trước cách đài truyền hình Hàn Quốc kể câu chuyện về cuộc đời Thùy Tiên. Nhiều ý kiến cho rằng họ tự hào khi Thùy Tiên xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc, tuy nhiên không đồng tình với việc nhà đài thổi phồng, "bi kịch" hóa cuộc đời của cô. 

"Bố mẹ ly hôn chứ chưa mất mà gọi là mồ côi", "Giống Thùy Tiên: Untold Story vậy. Có mấy chi tiết giờ mới biết luôn, nhưng thêm mắm dặm muối hơi quá", "Xem xong thấy hoang mang về những tin tức khác của Hàn Quốc. Họ có đưa tin đúng sự thật không, khi cải biên cuộc đời Thùy Tiên quá mức như thế thì những tin khác họ có nói chuẩn không"... là bình luận của khán giả.

Với khán giả Việt, danh hiệu "Hoa hậu đẹp nhất thế giới" thường được gắn liền với giải thưởng Miss Grand Slam do chuyên trang Globalbeauties bình chọn hàng năm. Tuy nhiên, Thùy Tiên cũng chưa từng chiến thắng giải thưởng này.

Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc đưa tin sai về Thùy Tiên - Ảnh 3.

Khán giả Việt phản ứng trước thông tin của KBS về Thùy Tiên

Thùy Trang