Đàm Vĩnh Hưng muốn hỏi Mỹ Tâm: Vì sao em xa anh? - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng - Mỹ Tâm

Trong album vừa mới trình làng mang tên "Yêu tận cùng, đau tận cùng" của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, khán giả vô cùng bất ngờ khi ca khúc " Vì sao em xa anh?" y chang màu sắc âm nhạc ca khúc "Người hãy quên em đi", mang phong cách pop soul thời gian gần đây của ca sĩ Mỹ Tâm.

Thậm chí, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn thực hiện hai phiên bản cho "Vì sao em xa anh?" gồm ballad và remix. Đủ thấy sự hào hứng của anh với ca khúc này. Anh bảo: "Tôi cố tình thực hiện ca khúc này giống hệt sắc màu âm nhạc của "Người hãy quên em đi" vì tôi muốn hỏi cô ấy rằng "Vì sao em xa anh?". Thậm chí, mới hôm qua đây, tôi nhắn tin cho cô ấy biết và cô ấy nói với tôi rằng: "Anh hãy chờ đấy. Em sẽ lại có ca khúc khác đáp trả lại anh".

Đàm Vĩnh Hưng muốn hỏi Mỹ Tâm: Vì sao em xa anh? - Ảnh 2.

Đàm Vĩnh Hưng luôn dành tình cảm đặc biệt cho Mỹ Tâm

Mỹ Tâm- luôn là bóng hồng ảnh hưởng lớn đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Không biết bao nhiêu lần, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định điều này trong các bài trả lời phỏng vấn của mình. Thời gian qua đi, mọi thứ có thể mờ nhạt dần nhưng dường như cảm xúc của Đàm Vĩnh Hưng vẫn không suy giảm. Anh bảo: "Tôi vẫn luôn dõi theo cô ấy". Điều này không hẳn vô lý khi anh cố tình ra mắt một sản phẩm âm nhạc không khác gì "bóng hồng" của mình.

Chia sẻ về quan niệm tình yêu của mình, Đàm Vĩnh Hưng bảo: "Tôi yêu bất chấp nên tôi cũng đối mặt với những nỗi đau đến tận cùng. Có khi, tôi bay từ nước này sang nước nọ chỉ để gặp người mình yêu vài giờ đồng hồ rồi lại đi. Và rồi, khi tình yêu của mình tan vỡ, tôi như chết đi sống lại vì tưởng rằng mình chẳng thể trụ nổi. Tôi, trong tình yêu, luôn là như thế. Yêu tận cùng và đau cũng tận cùng".

Đàm Vĩnh Hưng muốn hỏi Mỹ Tâm: Vì sao em xa anh? - Ảnh 3.

Thực tế, họ cũng là căp đôi thân thiết ngoài đời

 Là một trong những ca sĩ hàng đầu Việt Nam nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ có khi anh cũng thấy lo lắng thật sự. "Tôi thấy nhiều ca khúc mới chẳng hay mà sao lại có thể trở thành hit (ăn khách- PV) được. Tôi băn khoăn lắm". 

Đó cũng chính là lý do, không biết bao lần, Đàm Vĩnh Hưng nghĩ đến việc hòa nhập vào thị trường âm nhạc mới này. Nhưng "tôi là người có danh, có vị thế rồi. Nếu thay đổi, liệu điều ấy có quá liều lĩnh không?"- Đàm Vĩnh Hưng tự hỏi. Vậy nên, anh chần chừ. Cho đến khi, anh thấy sự phát triển của thị trường nhạc hiện nay thực sự trở nên nghiêm trọng với mình. Bởi lẽ, nếu cố chấp giữ những gì mình đã gầy dựng, thì chẳng khác nào mình đang bị loại khỏi. "Tôi đã quan sát và hiểu thấu những gì đang diễn ra, nhìn lại bản thân mình và nhận ra rằng mọi thứ đều có lý do của nó. Có thể những ca khúc mới không thật xuất sắc như những ca khúc xưa, nhưng nó phù hợp với môi trường, hoàn cảnh cuộc sống phát triển của hiện tại. Sự khác biệt, có chăng chính là sự cảm thụ và đón nhận của khán giả. Có những ca khúc với mình là dở nhưng với người khác lại thấy có những điểm nổi bật. Thế nên, tôi đi tìm lời giải".

Đàm Vĩnh Hưng muốn hỏi Mỹ Tâm: Vì sao em xa anh? - Ảnh 4.

Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm luôn nồng thắm trên sân khấu

Trong hành trình đi tìm lời giải đáp cho mình, anh bảo hơi thở hiện đại là những gì mình đang thiếu. Anh quyết định thay đổi bản thân bằng việc hòa nhập với thế giới hiện đại, thế giới của những người trẻ. Anh bảo: "Tôi không muốn tự đào thải mình". Minh chứng cho sự thay đổi này là những sản phẩm âm nhạc mang sắc màu trẻ trung, hiện đại mà anh vừa ra mắt.

Cũng có ý kiến e ngại sự thay đổi, trẻ hóa của Đàm Vĩnh Hưng khác nào "cưa sừng làm nghé". Nhưng, anh tự tin: "Tôi biết mình có gì và có thể làm gì. Tôi không bao giờ làm điều quái đản".

Đàm Vĩnh Hưng muốn hỏi Mỹ Tâm: Vì sao em xa anh? - Ảnh 5.

Đàm Vình Hưng và Dương Triệu Vũ cũng là một cặp thân thiết

-

Thùy Trang