icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dàn lãnh đạo Hoa hậu Mỹ từ chức sau bê bối phỉ báng

M.Khuê (Theo Reuters)

(NLĐO) - Giám đốc điều hành Hoa hậu Mỹ cùng các lãnh đạo khác của tổ chức này đã từ chức ngày 23-12 sau cáo buộc họ gửi thư điện tử cho nhau với những bình luận xúc phạm đến các cựu Hoa hậu Mỹ.

Sam Haskell - Giám đốc điều hành Hoa hậu Mỹ, Chủ tịch hội đồng quản trị, một thành viên hội đồng quản trị... cùng từ chức ngay khi những thư điện tử bị rò rỉ.

Những bức thư được rò rỉ ngày 21-12, một ngày sau là 22-12, Sam Haskell bị đình chỉ công tác. Sau điều tra, ngày 23-12, Sam Haskell và dàn lãnh đạo được công bố từ chức.

Dàn lãnh đạo Hoa hậu Mỹ từ chức sau bê bối phỉ báng - Ảnh 1.

Tổ chức Hoa hậu Mỹ gặp rắc rối vì bê bối

"Hội đồng quản trị của Tổ chức Hoa hậu Mỹ chấp nhận đơn từ chức của Giám đốc điều hành Sam Haskell, có hiệu lực ngay lập tức" - ông Dan Meyers, Chủ tịch hội đồng quản trị tạm thời của tổ chức, tuyên bố. Lynn Weidner, 96 tuổi, Chủ tịch hội đồng quản trị đã từ chức và được chấp nhận nhưng vẫn tại vị 90 ngày tới để đảm bảo sự chuyển đổi chức vụ cho người mới suôn sẻ.

Vụ việc trở nên lùm xùm khi các thư điện tử mà Sam Haskell và các lãnh đạo khác trao đổi bị rò rỉ. Họ bị cáo buộc bôi nhọ, mỉa mai các cựu hoa hậu bằng những từ ngữ thô tục, phân biệt giới tính. Họ bàn tán nhan sắc, chuyện ngủ cùng bao nhiêu đàn ông... Một thành viên hội đồng quản trị cuộc thi nhận định các cựu hoa hậu là những kẻ xấu xa và đề nghị thuê thám tử điều tra hoạt đột của một cựu hoa hậu. Ông Sam Haskell bình luận thô tục về vóc dáng một cựu hoa hậu cũng như đời sống tình dục cô này trong thư điện tử gửi năm 2014 và 2015.

Ngay khi bài tố cáo được đăng tải lên Huffington Post, làn sóng chỉ trích bùng nổ dữ dội . 49 cựu Hoa hậu Mỹ ký kiến nghị yêu cầu ông Sam Haskell và những lãnh đạo khác từ chức.

Ngay khi đó, Sam Haskell lên tiếng nói sẽ từ chức nhưng phản bác các cáo buộc trên Huffington Post. Ông cho rằng các cáo buộc này không đúng sự thật, hèn hạ, dối trá.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo