Ngay khi hình ảnh Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 tối 28-10 lan toả trên mạng, nhiều bình luận chê bai xuất hiện. Nhiều người cho rằng Ngân Anh không xứng đáng chủ nhân vương miện vì nhan sắc không đẹp, nhất là đôi môi của cô trông thiếu tự nhiên.

Dân mạng chê nhan sắc tân Hoa hậu Đại dương - Ảnh 1.

Tân Hoa hậu Đại dương gây chỉ trích

Dân mạng chê nhan sắc tân Hoa hậu Đại dương - Ảnh 2.

Một số bình luận được nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng: "Hoa hậu cần nhất là vẻ đẹp ngoại hình và vẻ đẹp tâm hồn, sự tự tin cùng nguồn kiến thức tốt, Ngân Anh không đáp ứng được những điều này. Cô ấy có gương mặt kém nổi bật, phần trả lời ứng xử cũng không tốt"; "Thí sinh mắt híp môi vẩu trả lời chẳng đâu ra đâu mà lại làm hoa hậu. Bó tay với giám khảo"; "Hoa hậu nhan sắc tệ quá, thật thất vọng!"; "Đề nghị nên dẹp bỏ các cuộc thi như thế này, ban tổ chức không thấy xấu hổ sao? Hoa hậu thì xấu, phẫu thuật thẩm mỹ nát bét cả mặt. Tốp 5 có người trả lời ứng xử còn thua học sinh cấp 1. Thật là nhục nhã!"...

Các thí sinh Hoa hậu Đại dương trong phần ứng xử

Trong phần thi ứng xử, dù tuyên bố giỏi ngoại ngữ, học trường quốc tế nhưng Ngân Anh trả lời ấp úng, không phát âm chuẩn, thể hiện sự thiếu tự tin. Vì thế, cô không chinh phục được khán giả. Đặc biệt, Ngân Anh như rặn từng chữ khi truyền đi vẻ đẹp về bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng bằng tiếng Anh theo yêu cầu ban tổ chức cuộc thi.

Trước nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, Ngân Anh cho biết trên các phương tiện truyền thông mình từng nâng mũi. Tuy nhiên, khi đến với cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, cô đã phẫu thuật lấy phần nâng mũi ra. Vì thế, cô tự tin mình hoàn toàn tự nhiên khi đến với cuộc tranh tài nhan sắc. Nhiều cư dân mạng thắc mắc, chuyện động dao kéo nâng mũi rồi sau đó rút ra có tính là hành vi vi phạm quy định về hoa hậu phải đẹp tự nhiên? Trong khi trước đó, thí sinh các cuộc thi hoa hậu khác chỉ bọc, chỉnh sửa răng đã không được chấp nhận.

Dân mạng chê nhan sắc tân Hoa hậu Đại dương - Ảnh 4.

Bên cạnh vấn đề từ Hoa hậu Ngân Anh, các thí sinh vào tốp 5 cuộc thi này cũng bị chỉ trích vì tầm kiến thức hạn hẹp, nhan sắc không tạo được ấn tượng. Điển hình, thí sinh Ngọc Lụa – tốp 5 Hoa hậu Đại dương 2017, khi nhận câu hỏi từ Hoa hậu Ngô Phương Lan rằng nếu đăng quang, cô sẽ làm gì để truyền thông điệp bảo vệ biển, cô đã ngây thơ trả lời: "Nếu hôm nay tôi may mắn trở thành tân Hoa hậu Đại dương thì đầu tiên tôi sẽ trở về nhà ôm cha mẹ mình một cái. Việc tiếp theo, tôi sẽ đi vòng vòng xóm của tôi dạy mấy đứa nhỏ cách nhặt rác thế nào, dạy những đứa bé đó cách bảo vệ môi trường không được xả rác bừa bãi. Tôi cũng sẽ kêu các bạn đồng trang lứa chung tay bảo vệ môi trường".

Dân mạng chê nhan sắc tân Hoa hậu Đại dương - Ảnh 5.

Thí sinh Ngọc Lụa

Phần tổ chức đêm chung kết Hoa hậu Đại dương thiếu sự chuyên nghiệp khi MC đọc sai tên thí sinh, thí sinh nhiều lúng túng. Các cuộc thi hoa hậu đang bùng phát ở Việt Nam nhưng có sự thiếu chỉn chu, thường tạo dư luận không tốt. Nhiều người trong giới nhận định cần có sự chọn lọc lại, không nên cho phép thi nhan sắc tràn lan, gây ảnh hưởng danh tiếng các cuộc thi lớn, khiến khán giả mất lòng tin.

Minh Khuê