Đây là lần thứ hai R. Kelly bị bắt giam trong vòng hai tuần qua. Trước đó, danh ca này bị bắt vì tội tấn công tình dục. Anh phải nộp tiền bảo lãnh mới được tại ngoại chờ ngày hầu tòa. Sau khi bị bắt vì nợ tiền trợ cấp nuôi con, văn phòng Cảnh Sát trưởng quận Cook nói rằng ca sĩ này phải thanh toán toàn bộ số tiền nếu muốn ra khỏi trại giam.

"Tôi hứa với các bạn, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để chiến thắng tất cả những rắc rối này. Đó là tất cả những điều tôi có thể nói bây giờ" - R. Kelly cho biết. Người phát ngôn của phía cảnh sát nói rằng nguồn thanh toán tiền cho R.Kelly không rõ ràng vì ẩn danh.

Danh ca R. Kelly được thả sau khi nộp tiền trợ cấp cho con - Ảnh 1.

Danh ca R. Kelly gặp rắc rối pháp lý liên tục

Danh ca R. Kelly được thả sau khi nộp tiền trợ cấp cho con - Ảnh 2.

Anh được thả lần hai sau khi thanh toán xong tiền nợ trợ cấp cho con

Trang TMZ dẫn nguồn tin thân cận với R.Kelly cho rằng một nhà hảo tâm nào đó đang giúp đỡ danh ca này nhưng không muốn lộ diện. Luật sư của R.Kelly không đưa ra lời bình luận nào về việc tiền trợ cấp trên là do danh ca này thanh toán hay một người khác trợ giúp.

R. Kelly gặp rắc rối liên tục nhưng vụ kiện tấn công tình dục mới là vụ gây ảnh hưởng nhất đến hình ảnh của ca sĩ này. Anh bị bốn người phụ nữ tố cáo tấn công tình dục học trong đó có ba người nói rằng vụ việc xảy ra khi họ ở tuổi vị thành niên. Ngày 22-2, R. Kelly bị truy tố 10 tội hình sự nghiêm trọng. Hai người phụ nữ đứng ra làm chứng và một trong số nạn nhân có bằng chứng buộc tội. Nếu bị kết án, danh ca này đối mặt với án phạt tối đa 7 năm tù cho mỗi tội danh.

Trong hơn 20 năm qua, R. Kelly có vô số lần bị kiện bởi nhiều phụ nữ tố tội tấn công tình dục. Ông luôn kiên quyết bác bỏ tội danh và mới nhất khi trả lời phỏng vấn trên chương trình "This Morning" trên CBS, R. Kelly vẫn bức xúc khẳng định bị một nhóm người hãm hại. Ông la hét, bật khóc và vài lần xin dừng cuộc trò chuyện. Ông cũng thừa nhận tài chính khó khăn.

Những vụ việc xoay quanh R. Kelly sẽ được giải quyết trong các phiên tòa sắp tới. Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ danh tiếng người Mỹ này đình đám với những ca khúc: "You are not alone", "I believe i can fly", "The world's greatest"...

Danh ca R. Kelly được thả sau khi nộp tiền trợ cấp cho con - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Reuters)