Phiên điều trần mới nhất diễn ra ngày 26-4 và Bill Cosby bị bồi thẩm đoàn khẳng định phạm 3 trọng tội gồm cả sử dụng ma túy và tấn công tình dục. Trong phiên xét xử cuối cùng sắp tới, danh hài này đối mặt mức án cao nhất lên đến 10 năm tù cho mỗi tội danh.

Danh hài Bill Cosby bị kết tội về tình dục - Ảnh 1.

Danh hài Bill Cosby

Các công tố viên ban đầu đưa ra yêu cầu không cho Bill Cosby được bảo lãnh tại ngoại vì danh hài này có máy bay riêng có thể bỏ trốn. Bill Cosby vốn ngồi im lặng bỗng tức giận thét lớn: "Tôi không có máy bay riêng nào!".

Thẩm phán cho Bill Cosby tại ngoại nhưng không được rời khỏi nhà riêng và phải mang theo thiết bị giám sát. Các phiên tòa xử Bill Cosby kéo dài và trong phiên điều trần này, 5 người đã đứng ra tố cáo danh hài Mỹ dùng ma túy, tấn công tình dục họ nhiều năm trước. Andrea Constand cũng chia sẻ đã bị Bill Cosby cho uống thuốc và rượu, khi tỉnh lại, cô phát hiện bị tấn công tình dục.

Trước đó, danh hài này bị nhiều phụ nữ lên tiếng tố cáo các hành vi tình dục sai trái khi chiến dịch "#MeToo" bùng phát. Phía tư vấn pháp lý cho Bill Cosby luôn lên tiếng phủ nhận các cáo buộc. Luật sư danh hài này vẫn khẳng định thân chủ mình vô tội: "Chúng tôi thất vọng trước bản án. Chúng tôi không nghĩ ông Bill Cosby phạm tội gì cả và cuộc chiến chưa kết thúc".

M.Khuê (Theo CNN)