Nicolle Rochelle ngày 9-4 đã đến trước tòa án ở Pennsylvania - Mỹ trước giờ xét xử Bill Cosby. Khi Bill Cosby xuất hiện tiến về phía tòa cùng với cảnh sát hộ tống, người đại diện phát ngôn, luật sư..., Nicolle Rochelle đột ngột cởi áo, nhảy qua rào chắn và la hét chống đối.

Nữ diễn viên cởi áo chống danh hài Bill Cosby - Ảnh 1.

Nicolle Rochelle cởi áo chống Bill Cosby

Cô sau đó đã bị cảnh sát nhanh chóng bắt giữ vì tội cố ý lăng mạ người khác. Trên cơ thể Nicolle Rochelle lúc đó viết chằng chịt các biểu ngữ phản đối Bill Cosby.

Nhà chức trách ra thông cáo cho biết Nicolle Rochelle bị buộc tội có hành vi sai trái, có thể bị phạt nếu kết án có tội. Nữ diễn viên này từng xuất hiện trong 4 tập chương trình "The Cosby Show" mà Bill Cosby làm MC chính năm 1990 đến 1992. Cô có nghệ danh Nicole Leach.

Nữ diễn viên cởi áo chống danh hài Bill Cosby - Ảnh 2.

Cô đối mặt tội danh cố tình nhục mạ người khác

Nicolle Rochelle còn là nhà hoạt động xã hội thuộc tổ chức Femen - nhóm nữ quyền quốc tế được thành lập ở Ukraine nhằm bảo vệ phụ nữ và đấu tranh chống nạn quấy rối tình dục. Ngay sau đó, lãnh đạo tổ chức Femen cũng lên tiếng ca ngợi hành động của Nicolle Rochelle đang bảo vệ các nạn nhân quấy rối tình dục.

Bill Cosby đã 80 tuổi, liên tục ra tòa vì cáo buộc của hơn 50 phụ nữ về tấn công tình dục diễn ra ở nhiều năm trước. Ông đối mặt mức án 10 năm tù nếu bị kết án có tội.

Chiến dịch "#MeToo" tiếp tục được sôi sục ở làng giải trí nhiều nước trên thế giới. Nó giúp nhiều phụ nữ dũng cảm lên tiếng sau thời gian dài lặng im.

M.Khuê (Theo Reuters, Straits Times)