Danh hài Hoài Linh sợ khán giả thấy mình cũ - Ảnh 1.

Danh hài Hoài Linh

Một năm qua, NSƯT Hoài Linh ít nhận show tham gia các chương trình biểu diễn. Anh gần như không bình luận gì về các hoạt động trong showbiz do dành thời gian ở nhà chữa bệnh rối loạn tiền đình. "Đây là căn bệnh đã ám ảnh tôi nhiều năm qua. Dễ bị chóng mặt, mệt mỏi, nên tôi dành thời gian cho việc điều trị bệnh" - danh hài chia sẻ.

Tuy lúc nào miệng cũng cười tươi nhưng dễ nhận thấy ở anh là sự chậm chạp trong cách nói. Một thời gian danh hài đã vắt sức khi nhận lời tham gia các game show nhằm hoàn thành tâm nguyện xây dựng nhà thờ tổ. Đó là công trình anh hoàn thành để có nơi thờ phượng Tổ nghiệp sân khấu và các nghệ sĩ tiền bối, đồng thời là địa điểm văn hóa tâm linh để hàng năm nghệ sĩ khắp nơi tụ họp nhớ ơn Tổ nghiệp.

Danh hài Hoài Linh sợ khán giả thấy mình cũ - Ảnh 2.

Danh hài Hoài Linh và Hoàng Sơn trong một bộ phim hài

Bây giờ, anh chọn tham gia game show thích hợp và tuân theo lời chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về giờ ăn, nghỉ ngơi và tập thể dục. "Trước đây, có những game show ghi hình từ 10 giờ sáng đến 3 giờ sáng hôm sau khiến tôi rất mệt. Thời gian qua tôi tập trung chữa chứng rối loạn tiền đình nên gần như ít nhận lời tham gia các chương trình biểu diễn và gặp gỡ đồng nghiệp. Hiện sức khỏe đã ổn định hơn, tôi vẫn tham gia biểu diễn ở các tỉnh. Cần nhất là đầu tư nhiều chất xám hơn cho những vai diễn hay để mỗi khi mình xuất hiện là phải mang hình ảnh mới cho khán giả không chán. Sợ nhất của người nghệ sĩ chính là sự cũ kỹ" - danh hài chia sẻ.

Danh hài Hoài Linh sợ khán giả thấy mình cũ - Ảnh 3.

Danh hài Hoài Linh trong vai ông già, một dạng nhân vật quen thuộc của anh được khán giả yêu thích

Ở tuổi 50, điều danh hài Hoài Linh mong ước cho cuộc sống rất đơn giản: "Tôi chỉ mong có đủ sức khỏe, kiếm thu nhập chính đáng để lo hương khói, hoa quả, làm xanh hóa khu nhà thờ tổ. Tôi không bao giờ có ý định dừng việc biểu diễn, chỉ chọn lọc để mình xuất hiện ấn tượng hơn trong mắt khán giả". 

Nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp đề nghị Hoài Linh nên mở lò truyền dạy kỹ năng diễn hài nhưng anh biết mình không học trường lớp, chỉ diễn theo bản năng. "Do không có kiến thức căn bản, lại không có năng khiếu để đứng trên bục giảng nên tôi chỉ có thể truyền đạt kinh nghiệm hơn 20 năm đứng trên sân khấu cho các em, cháu khi có được cơ hội đứng chung trên sân khấu. Cụ thể là điều chỉnh diễn xuất giọng nói. Hiện các em chưa biết cách "trang điểm" giọng thoại của mình, làm cho giọng thoại đa dạng, phong phú. Vì thể tôi giúp một số em điều chỉnh để vai diễn mượt mà hơn hoặc duyên dáng hơn qua cách thoại có chiều sâu, có hồn" - NSƯT Hoài Linh nói.

Danh hài Hoài Linh sợ khán giả thấy mình cũ - Ảnh 4.

Danh hài Hoài Linh

Danh hài Hoài Linh sợ khán giả thấy mình cũ - Ảnh 5.

Danh hài Hoài Linh

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)