"Tôi quá thương tâm khi vừa về đến nhà đã thấy mẹ nằm bất tỉnh. Hàng ngày, bà vẫn cùng dì tôi, người mà tôi gọi là má mười, xem truyền hình. Khi phát hiện mẹ đã hôn mê, tôi cấp tốc đưa bà vào Bệnh viện Nhân dân 115, nhưng các bác sĩ đã không thể cứu chữa, mẹ tôi đã ra đi vĩnh viễn" – danh hài khóc.

Danh hài Hữu Nghĩa khóc mẹ, đồng nghiệp tiếc thương - Ảnh 1.

Đạo diễn Xuấn Phước đến chia buồn với gia đình NS Hữu Nghĩa

Hữu Nghĩa tâm sự mẹ là người đưa anh đến với nghề diễn viên. Bà đã ủng hộ con trai hết lòng và dành trọn tình thương cho bước đường mà anh theo đuổi. 

"Khi ra đời, tôi là đứa bé thiếu tháng, chỉ 7 tháng 10 ngày là tôi chào đời do mẹ tôi bị tai nạn. Cứ tưởng tôi sẽ không thể sống khỏe mạnh, vì vừa lọt lòng đã phải rời xa mẹ tôi. Bà được các bác sĩ giữ lại để điều trị vết thương do tai nạn xe gắn máy. Tôi được người dì thứ 10 bế về nhà chăm sóc, dì là chị ruột của mẹ, và sau này là người nuôi dưỡng tôi. Theo lời kể của mẹ, thì do quen hơi, nên khi mẹ bình phục, bế tôi về nhà, tôi lại khóc không dừng, chỉ có mẹ mười đến bế thì tôi mới nín. Đến khi tôi vào cấp 1, mẹ mười mới bàn giao tôi lại cho mẹ. Như vậy, tôi có đến hai người mẹ" – danh hài chia sẻ.

Danh hài Hữu Nghĩa khóc mẹ, đồng nghiệp tiếc thương - Ảnh 2.

NS Việt Hương, ca sĩ Hữu Bình đến chia buồn với gia đình NS Hữu Nghĩa

Mẹ của danh hài Hữu Nghĩa thương yêu con trai và cũng dành nhiều tình cảm cho các bạn của con mình. Danh hài kể: "Các bạn nghệ sĩ đồng nghiệp đều ăn cơm, ngủ nhờ ở nhà tôi. Mẹ thương như con trong gia đình. Có món gì ngon cũng đãi các con, bà đều tin chúng tôi sẽ theo nghề và thành đạt". Tang lễ của bà, người mẹ đã 83 tuổi, có nhiều con cháu là diễn viên nổi tiếng như: Phước Sang, Hữu Châu, Hoàng Sơn, Hồng Vân, Lê Tuấn Anh, Quyền Linh, Mai Dũng, Phương Bình…

Danh hài Hữu Nghĩa khóc mẹ, đồng nghiệp tiếc thương - Ảnh 3.

NS Hữu Nghĩa đau buồn trong ngày mẹ qua đời

"Ngày mai 21-12, tôi đưa mẹ về an nghỉ tại quê nhà ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Thương má mười của tôi, từ nay chỉ còn lại một mình, khi em gái đột ngột qua đời. Tôi đau buồn lắm!" - Hữu Nghĩa nghẹn ngào.

Rất đông học trò, nghệ sĩ đồng nghiệp đã đến viếng và chia buồn với gia đình nghệ sĩ Hữu Nghĩa. Anh gần như hết nước mắt vì từ nay không còn nhìn thấy mẹ ngồi xem con trai diễn kịch dưới hàng ghế khán giả.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)