Danh hài Hữu Nghĩa rơi nước mắt khi diễn viên trẻ chịu học - Ảnh 1.

NS Hữu Nghĩa và các học trò trong chương trình báo cáo tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

"Tôi mừng rơi nước mắt khi diễn viên trẻ chịu học. Xóa đi nỗi lo lâu nay cho rằng các em chỉ chạy theo thị hiếu, thích diễn hài, tham gia game show để mau nổi tiếng mà không trau dồi nghề nghiệp. Mừng là học trò tôi đều yêu quý sàn diễn, xem nghệ thuật là thánh đường để phấn đấu không ngừng" – danh hài tâm sự.

Nhiều năm qua, danh hài Hữu Nghĩa đã cộng tác giảng dạy tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, trường Cao đăng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, Sân khấu kịch Hồng Vân… với rất đông học trò. "Họ đều yêu quý tôi và nỗ lực cùng tôi làm tốt công việc đào tạo nguồn nhân lực cho sàn diễn. Ngày nay, giữa thầy và trò trong đào tạo gần như không còn khoảng cách, vì tôi luôn tạo niềm tin cho học trò xem mình là bạn diễn, để các em phát huy tài nghệ. Cái tôi sáng tạo cá nhân quan trọng lắm, làm sao để kích thích sự sáng tạo đó mới đủ lửa để các em tiến xa" – danh hài chia sẻ.

Danh hài Hữu Nghĩa rơi nước mắt khi diễn viên trẻ chịu học - Ảnh 2.

Danh hài Hữu Nghĩa xúc động trước nỗ lực của học trò yêu sân khấu

Và với các lớp học trò, danh hài Hữu Nghĩa đã đem kinh nghiệm của mình giảng dạy cho họ, giúp họ tự tin thể hiện các vai diễn khó trong những tác phẩm sân khấu mang tính văn học như: "Đèn lồng đỏ cao cao", "Ngôi nhà không có đàn ông", "Con vịt mồi", "Nhà búp bê", "Lôi Vũ"…

Danh hài Hữu Nghĩa rơi nước mắt khi diễn viên trẻ chịu học - Ảnh 3.

Dàn dựng các vở kinh điển để diễn viên trẻ thử sức là mục tiêu trong đào tạo của danh hài Hữu Nghĩa

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)