Danh hài Mỹ Chi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ - Ảnh 1.

Danh hài Mỹ Chi và hai diễn viên: Trương Tiểu Nhi, Đặng Tuấn Kiệt

Danh hài 72 tuổi chia sẻ bà rất vui và vinh dự khi được đồng hành cùng công việc ý nghĩa này để truyền đến diễn viên trẻ những bài học mà bản thân đúc kết qua nhiều thập niên gắn bó với nghề. Bà mừng là các diễn viên trẻ tham gia khóa nâng cao đã hết lòng vì mục đích hướng tới những vai diễn tạo tiếng cười trong sáng.

Diễn viên Đặng Tuấn Kiệt - người diễn vai Xuân “tóc đỏ” trong vở “Số đỏ”, lớp trưởng của khóa Nâng cao 2 - phấn khởi: “Sau khi được tham dự các buổi giao lưu - truyền nghề do NSND Kim Cương, NSƯT Lê Thiện, NS Tú Trinh…, chúng tôi đã có thêm cơ hội được học nghề từ danh hài Mỹ Chi. Cô đã hướng dẫn chúng tôi cách thâm nhập vai diễn hài, tạo tiếng cười theo tình huống kịch và trên hết là sự nghiêm túc của diễn viên hài trên sân khấu”.

Danh hài Mỹ Chi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ - Ảnh 2.

Danh hài Mỹ Chi và lớp diễn viên nâng cao khóa 2 của sân khấu kịch Hồng Vân

Nữ danh hài Mỹ Chi theo nghề hơn 55 năm. Bà gắn bó với sân khấu sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên tại Trường quốc gia âm nhạc và kịch nghệ Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP HCM). 

Bà là một trong những nghệ sĩ hình thành phong trào “Tiếng cười sân khấu” thập niên 80 của thế kỷ trước, lập nhóm tấu hài sớm nhất tại TPHCM và tham gia chương trình kịch “Trong nhà ngoài phố” (HTV). Có một thời gian bà công tác tại đoàn kịch nói Kim Cương và đoàn cải lương Phước Chung.

Danh hài Mỹ Chi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ - Ảnh 3.

Danh hài Mỹ Chi

Bên cạnh việc truyền nghề với những bài học lý thuyết, bà đã cùng các diễn viên trẻ tập dợt và diễn ba tiểu phẩm mang tính ngẫu hứng trong việc tạo tiếng cười duyên dáng. 15 diễn viên trẻ của khóa Nâng cao 2 sân khấu kịch Hồng Vân rất phấn khởi, xúc động khi nghe bà tâm sự về bước khởi đầu đến với nghề đầy gian truân của đời nghệ sĩ.

“Tôi hy vọng lớp giao lưu truyền nghề này sẽ nhân rộng thêm nữa, để có những khóa đào tạo diễn viên trẻ mà thế hệ chúng tôi mong muốn được đóng góp” - nữ danh hài chia sẻ.

Thanh Hiệp