Sáng 21-9, trên sàn tập tại Hội Sân khấu TP HCM, đạo diễn - NSƯT Lê Nguyên Đạt đã tập trung các khâu sáng tạo để bước vào giai đoạn "chạy nước rút" vở "Chuyện thành Cổ Loa" chuẩn bị lên đường ra Hà Nội.

Nghệ sĩ hài Bảo Trí dốc sức với vai diễn lạ tại Liên hoan Sân khấu thủ đô - Ảnh 1.

NSƯT Ngọc Khanh, danh hài Mỹ Chi chúc mừng nghệ sĩ hài Bảo Trí có vai diễn mới

"Tham dự liên hoan năm nay tại thủ đô, đơn vị nghệ thuật thuộc Hội Sân khấu TP HCM mong muốn được giới thiệu đến khán giả Hà Nội phong cách diễn xuất mới. Vai lão bộc mà tôi sẽ diễn rất nặng ký, đòi hỏi phải vận dụng vũ đạo, võ thuật nên tôi rất lo lắng. Tôi phải dốc toàn sức lực để thể hiện thật tốt vai diễn này trong tác phẩm "Chuyện thành Cổ Loa" của tác giả Mai Hương - Nguyên Phương do đạo diễn Lê Nguyên Đạt dàn dựng" - nghệ sĩ hài Bảo Trí tâm sự.

Nghệ sĩ hài Bảo Trí dốc sức với vai diễn lạ tại Liên hoan Sân khấu thủ đô - Ảnh 2.

Với vai lão bộc, nghệ sĩ hài Bảo Trí sẽ vận dụng võ thuật, vũ đạo trong diễn xuất - một áp lực rất lớn đối với anh trong vở "Chuyện thành Cổ Loa"

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần IV - 2020 sẽ mở cửa để khán giả vào xem miễn phí. Đây là liên hoan do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức, hướng đến kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và ngày giỗ Tổ ngành sân khấu.

Có 14 vở diễn thuộc các đơn vị nghệ thuật thủ đô và một số tỉnh, thành tham gia liên hoan. Ngoài các đơn vị nghệ thuật đóng trên địa bàn thủ đô như Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ..., liên hoan còn có sự tham gia của nhiều đơn vị ở các địa phương như: Hội Sân khấu TP HCM, Hội Sân khấu tỉnh Bạc Liêu, Nhà hát Chèo Bắc Giang.

Nghệ sĩ hài Bảo Trí dốc sức với vai diễn lạ tại Liên hoan Sân khấu thủ đô - Ảnh 3.

Đao diễn Lê Nguyên Đạt trên sàn tập vở "Chuyện thành Cổ Loa"

Nghệ sĩ hài Bảo Trí cho rằng năm nay, dù dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nhưng liên hoan vẫn được tiến hành là điều may mắn. Các nghệ sĩ nhiều vùng miền mong muốn có được cơ hội tham gia liên hoan để trao đổi nghề nghiệp và kinh nghiệm diễn xuất, hình thức dàn dựng.

"Một số vở diễn được dàn dựng mới với sự đầu tư mang lại hiệu ứng tốt cho nghề nghiệp, nên tôi háo hức được tham dự để xem và học hỏi" - nghệ sĩ hài Bảo Trí bày tỏ.

Nghệ sĩ hài Bảo Trí dốc sức với vai diễn lạ tại Liên hoan Sân khấu thủ đô - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thanh Sơn (em trai cố NSND Thanh Tòng) và nghệ sĩ hài Bảo Trí trên sàn tập

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, kỳ vọng: "Liên hoan không chỉ là nơi giao lưu về nghề của các nghệ sĩ mà còn là nơi trao đổi, học hỏi cách làm sân khấu thời kỳ mới giữa các đơn vị nghệ thuật. Ban tổ chức sẽ nghiêm chỉnh chấp hành đúng các nội quy, quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19".

Tin - ảnh: Thanh Hiệp