Richard Bucknall, cự quản lý và quảng bá của Sean Hughes cho biết danh hài qua đời ở bệnh viện ngày 16-10 và sẽ luôn được nhớ đến bởi cách sống, trí tuệ của mình. Nguyên nhân cái chết của Sean Hughes vẫn chưa biết rõ nhưng ông được cho là đang điều trị xơ gan.

Sean Hughes là thủ lĩnh chương trình Never mind the buzzcocks trên BBC Two và cũng là MC chương trình riêng mang tên ông. Ngoài vai trò diễn viên hài, Sean Hughes còn là nhà văn, biên kịch. Ông sinh ra ở London - Anh nhưng dành phần lớn tuổi trẻ tại Firhouse, Dublin - Ireland.

Danh hài Sean Hughes đột tử tuổi 51 - Ảnh 1.

Sean Hughes đột tử tuổi 51

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất năm 1987, Sean Hughes xuất hiện trên nhiều chương trình hài kịch uy tín và giành giải thưởng. Năm 1990, ở tuổi 24, ông trở thành người trẻ nhất chiến thắng giải thưởng danh giá Perrier tại Liên hoan Edinburgh. Ngoài các chương trình hài kịch, danh hài này tham gia nhiều phim và đặc biệt viết rất nhiều sách, sáng tác thơ.

Ngay khi hay tin Sean Hughes qua đời, nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự thương tiếc. Diễn viên hài Al Murray gọi Sean Hughes là người truyền cảm hứng cho anh rất nhiều trong nghề. Katy Brand mô tả danh hài này là một tài năng lớn, luôn tràn đầy năng lượng vui nhộn, một tâm hồn thân thiện, tốt bụng. Tất cả đều buồn thương khi hay tin Sean Hughes đã ra đi vĩnh viễn.

Danh hài Sean Hughes đột tử tuổi 51 - Ảnh 2.

Sean Hughes lúc trẻ

M.Khuê (Theo BBC)