Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 1.

Noo Phước Thịnh

Nam ca sĩ nhạc nhẹ: quy tụ chiến binh 

Những cái tên nổi bật nhất hiện nay đều có trong cuộc đua đến giải Mai Vàng lần thứ 25-2019. Trong đó, Đen Vâu chiếm trọn trái tim khán giả bởi những bài rap mộc mạc và chân thành. Người trong giới bảo, Đen được đối tượng khán giả là nhân viên văn phòng và sinh viên yêu mến bởi luôn thay họ nói lên nỗi lòng thầm kín. 

Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 2.

Đen Vâu

Lẽ đó, cái tên Đen Vâu- dù nổi lên từ thế giới underground với dòng nhạc rap/hip hop kén người nghe vẫn trở nên phổ biến. Và Đen Vâu có một chỗ đứng không thua kém  nhiều ngôi sao nhạc pop đình đám và minh chứng là liveshow "Show của Đen" vừa diễn ra cách đây ít hôm chật cứng khán đài nhà thi đấu Quân khu 7 với hơn 5.000 người tham dự.

Việc xuất hiện của cái tên Phan Mạnh Quỳnh trong danh sách đề cử giải Mai Vàng năm nay "hiển nhiên" như trường hợp của Đen Vâu. Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: "Tôi thích nhiều ca khúc của Quỳnh bởi nó giống như bức tranh, sâu sắc và ý nghĩa". Đó cũng là nhận định chung của nhiều người trong giới và là cảm nhận chung của khán giả nghe nhạc của Quỳnh.

Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 3.

Phan Mạnh Quỳnh

 Hà Anh Tuấn còn gọi Phan Mạnh Quỳnh là "viên kim cương quý" của showbiz Việt. 

Jack và K-ICM lại là bộ đôi chiếm sóng của thị trường nhạc Việt hiện nay với những ca khúc dễ nghe, dễ thuộc. Đối tượng yêu thích cặp đôi này thường khá nhỏ và họ không cần gì hơn ngoài những ca khúc bắt tai, dễ thuộc. Cặp đôi đáp ứng đúng nguyện vọng của đối tượng khán giả của mình và họ trở thành nhóm nhạc có lượng người hâm mộ đông đảo thời gian gần đây.

Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 4.

Sơn Tùng M-TP

Trong khi đó, danh sách đề cử Mai Vàng không thể thiếu những người gặp đình đám của showbiz Việt như Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng MTP, ... hay những giọng ca gây được tiếng vang thời gian gần đây như Ngô Kiến Huy, Đức Phúc, Erik, Bùi Anh Tuấn, Trúc Nhân … Sự xuất hiện của những giọng ca này trong danh sách đề cử hoàn toàn dễ hiểu bởi vị trí của họ trên thị trường nhạc Việt cũng đủ để thuyết phục người yêu nhạc. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhận là tất cả đều có những sản phẩm chinh phục người nghe với đơn vị đo lường chính là vị trí cao trên bảng xếp hạng âm nhạc. Mỗi người đều có kế hoạch thích đáng cho sự xuất hiện của họ ở mỗi thời điểm và tất cả đều tạo nên những hiệu ứng đặc biệt.  

Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 5.

Đức Phúc

Nữ ca sĩ nhạc nhẹ: xứng đáng có mặt

Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 6.

Mỹ Tâm

Mỹ Tâm chính là cái tên nổi bật nhất của thị trường nhạc Việt thời gian qua với sự trở lại mạnh mẽ không chỉ ở âm nhạc mà còn điện ảnh. Chất lượng giọng ca cùng với tư duy làm nghề tử tế chính là thương hiệu của Mỹ Tâm và việc chị có trong danh sách đề cử Mai Vàng hay nói xa hơn là chiến thắng ở cuộc đua này là điều hoàn toàn xứng đáng. Chị chinh phục khán giả, thuyết phục giới chuyên môn bằng sản phẩm âm nhạc được đầu tư bài bản.

Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 7.

Hoàng Thùy Linh

Trong khi đó, cái tên Hoàng Thùy Linh hoàn toàn đặc biệt ở thị trường nhạc Việt với hàng loạt bản hit ra mắt liên tiếp nhau. Chọn cho mình một hướng đi hoàn toàn khác biệt, đó là việc kết hợp dân gian đương đại với âm nhạc điện tử, Hoàng Thùy Linh nổi bật như một nhân vật đặc biệt vừa mới xuất hiện. Tuy nhiên, kinh nghiệm nhiều năm hoạt động showbiz với hằng hà những trải nghiệm từ tích cực lẫn tiêu cực, đủ để giúp cô gái này cùng ê kíp của mình nắm bắt xu hướng thẩm mỹ của công chúng. 

Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 8.

Đông Nhi

Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Min, Bùi Lan Hương, Văn Mai Hương,… là những giọng ca được đón nhận bởi giọng ca chất lượng. Trong khi đó, Hòa Minzy, Hari Won hay Chi Pu lại là những giọng ca được yêu mến bởi sự đáng yêu của họ. Ưu thế này giúp họ có được khán giả mà không cần phải quan tâm đến sản phẩm của họ thế nào.  

Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 9.

Vũ Cát Tường

Đơn vị tài trợ

Danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019: Nóng hổi ca sĩ nhạc nhẹ - Ảnh 10.
Thùy Trang