Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 1.

12 nam diễn viên dẫn đầu danh sách đề cử phiếu điện tử Giải Mai Vàng 2019

Đó là những anh kép tạo sức hút rất lớn từ sàn diễn và màn ảnh nhỏ như: NS Hoàng Hải, NS Trường Giang, NS Tuấn Dũng, Võ Minh Lâm, NSƯT Vũ Luân... 

NSND Minh Vương nhận xét: "Sàn diễn cải lương xã hội hóa đang nóng lên với nhiều vở diễn, tôi cho là các nam diễn viên của sân khấu cải lương năm nay xứng đáng được đề cử vào top 5, trong đó có ba ngôi sao đang so kè: Vũ Luân, Võ Minh Lâm và Trọng Phúc đều xứng đáng".

Nhà báo Linh Đoan (Báo Tuổi Trẻ) cho rằng top 5 đề cử gồm: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Vũ Luân, NS Võ Minh Lâm và NS Thái Quốc.

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 2.

NSƯT Thành Lộc

NSND Trần Minh Ngọc cũng đồng quan điểm này, ông phân tích: "Vũ Luân có vai hay trong vở "Tình người kiếp rắn", Võ Minh Lâm có vai đầy bản lĩnh trong vở "Chuyện tình Khâu Vai", và Trọng Phúc thì với vai Tuấn trong vở "Giấc mộng đêm xuân" hứa hẹn sẽ là ba dấu ấn đẹp để bạn đọc đề cử".

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 3.

NS Trường Giang

Biên tập viên Quang Huy (Truyền hình Công an nhân dân) dự đoán: "Trong hạng mục nam diễn viên sân khấu, theo tôi có 5 nghệ sĩ ngang ngửa nhau trong cách hóa thân xuất thần vào vai diễn. Họ tỏa sáng với nhiều tác phẩm nổi bật, đó là: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NS Trường Giang, NSƯT Trọng Phúc và NS Võ Minh Lâm. 

NSƯT Thành Lộc trong năm qua giữ nóng ngọn lửa nghề trên sàn gỗ với nỗ lực duy trì kịch mục "Ngày Xửa Ngày Xưa" và vở nhạc kịch "Tiên Nga". Ngoài ra, với nhiều vai hay trong các vở diễn: "Mơ giấc tình tình", "Cái đẹp đè bẹp cái nết", "Gươm lạc giữa rừng hoa", hoặc gần đây nhất là "Mặt nạ bong bóng". 

NSƯT Hữu Châu cũng liên tục biến hoá với nhiều số phận, nhiều vai diễn trên sân khấu kịch nói. Nét duyên tưng tửng, tung hứng nhiều màu sắc của anh cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua với khán giả khi chọn sân khấu IDECAF làm địa chỉ thưởng lãm cuối tuần".

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 4.

NS Hoàng Hải trong vở "Dậy sóng Bạch Đằng Giang" (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang)

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 5.

NS Tuấn Dũng (Sân khấu kịch Phú Nhuận)

Nhà báo Thúy Bình (Báo SGGP) nhận định: "Tôi đề cử NSƯT Hữu Châu, NS Võ Minh Lâm. Hai nam nghệ sĩ này trong năm qua có nhiều vai diễn hay, nỗ lực hết mình trong từng vai diễn".

NSND Ngọc Giàu nói: "NSƯT Hoài Linh, NS Hứa Minh Đạt, NS Hoàng Sơn, NS Hoàng Hải, NSƯT Hữu Châu sẽ vào tốp 5 nam diễn viên được đề cử năm nay. Bởi, Hoài Linh đã biết chắc lọc nhiều chương trình game show, gần đây diễn vai anh hậu đài quá duyên trong vở cải lương "Giấc mộng đêm xuân", Hứa Minh Đạt thì trong nhiều chương trình truyền hình đã chứng tỏ nội lực diễn xuất duyên dáng. NS Hoàng Sơn gắn với kịch Phú Nhuận có vai Nhật Nam khá ấn tượng trong vở "Gác cũ".

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 6.

NSƯT Hữu Châu

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 7.

NS Hứa Minh Đạt

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 8.

NS hài Hoàng Sơn

Với hai nghệ sĩ Hoàng Hải và Hữu Châu, "cô bảy cán vá" Ngọc Giàu thích tính cách nhân vật mà hai nam diễn viên này sáng tạo cho vai diễn trên sân khấu. "Hoàng Hải vừa qua diễn vai một dũng tướng trong vở cải lương lịch sử "Dậy sóng Bạch Đằng Giang" quá ấn tượng. NSƯT Hữu Châu thì hóa thân thành nhân vật nữ, bà trưởng phòng tòa nhà trong vở "Cái đẹp đè bẹp cái nết" thật nhiều cảm xúc.

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 9.

NSƯT Trọng Phúc (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang)

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 10.

NS Thái Quốc và Ái Như trong vở "Bông hồng cài áo" (Sân khấu Hoàng Thái Thanh)

Nhà báo Cẩm Liên (Ban văn nghệ HTV) dự đoán: "Tôi cho rằng trong bảng đề cử năm nay sẽ có ba gương mặt nam diễn viên: Thái Quốc, Hứa Minh Đạt và Tuấn Dũng. Vai diễn của cả ba đều hấp dẫn, gai góc và tạo cảm tình với công chúng. Thái Quốc có vai cha dượng trong vở "Bông hồng cài áo", Hứa Minh Đạt có các vai diễn trên truyền hình trong các game show có hài kịch và Tuấn Dũng có vai người cha trong vở "Xóm lũ" quá ấn tượng trên sân khấu kịch Phú Nhuận".

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 11.

NSƯT Hoài Linh

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 12.

NSƯT Vũ Luân

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 13.

NS Võ Minh Lâm (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang)

Đơn vị tài trợ

Hé lộ 12 nam nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 14.
Bài và ảnh: Thanh Hiệp