icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đạo diễn "Cha cõng con" mời 600 diễn viên vào phim 60 tỉ đồng về nạn ấu dâm

Yến Anh

(NLĐO) - Đạo diễn bộ phim "Cha cõng con" - Lương Đình Dũng ấp ủ chuyển thể tiểu thuyết "578" của anh lên màn ảnh rộng với kinh phí dự tính lên tới 60 tỷ đồng, 600 diễn viên tham gia

Đạo diễn Cha cõng con mời 600 diễn viên vào phim 60 tỉ về nạn ấu dâm - Ảnh 1.

Đạo diễn Lương Đình Dũng ấp ủ bộ phim "578" từ nhiều năm nay

"578" kể câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu.

Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại.

Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và cả một thế giới ngầm bắt đầu.

Đạo diễn Cha cõng con mời 600 diễn viên vào phim 60 tỉ về nạn ấu dâm - Ảnh 2.

Bộ phim có kinh phí 60 tỉ với khoảng 600 diễn viên tham gia

"568" có thể coi là một cuộc chơi "tất tay" của Lương Đình Dũng khi kinh phí bộ phim dự kiến lên tới 60 tỷ đồng. Nam đạo diễn này cho hay phim cần đến gần 40 xe containe với màu sơn khác nhau để tạo hiệu ứng tốt nhất, có cả trực thăng tham gia với dàn diễn viên lên đến 600 người, ê-kíp làm phim dự kiến có cả các chuyên gia của Hàn Quốc và Mỹ, thời gian quay đã gần 3 tháng.

Nói về con số có thể coi là "khủng" nhất từ trước đến nay của phim Việt, đạo diễn bộ phim cho hay với những người làm phim thì đó là con số rất lớn, nhưng với những ngành nghề khác thì rất nhỏ. Đạo diễn này cũng cho hay đã kêu gọi được 30 tỉ đồng góp vốn và có một niềm tin chắc chắn rằng sẽ mời được các nhà đầu tư để đủ kinh phí cho phim. Trả lời câu hỏi liệu có phải phim đầu tư lớn vì áp lực thành công của "Cha cõng con", Lương Đình Dũng cho hay anh hoàn toàn không có áp lực gì. "Nhưng tôi có niềm tin là "568" chắc chắn thành công. Thông thường nếu tôi không chắc chắn thì không bao giờ tôi mạo hiểm với đề tài đó" – anh nói.

Trả lời thắc mắc về tên gọi "578", Lương Đình Dũng cho biết đây là chi tiết quan trọng trong bộ phim. Theo anh tên gọi này đặc biệt, dễ tạo ra ấn tượng, dễ nhớ đối với khán giả. Thông qua tác phẩm, Lương Đình Dũng muốn kể một câu chuyện nhân văn, mạnh mẽ và góp phần thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em.

Chia sẻ với báo chí, đạo diễn Lương Đình Dũng tâm sự anh đã nghe thấy tiếng khóc, tiếng kêu gào của những đứa trẻ và những giọt nước mắt đớn đau của những người cha, mẹ. "Tôi cũng tưởng tượng ra tiếng cười của những kẻ bệnh hoạn. Ấu dâm là một nỗi đau nhức nhối của xã hội. Những vết sẹo tinh thần ám ảnh bao trùm suốt cuộc đời các em, người thân và gia đình. Không có cái giá nào có thể mua được cuộc đời. Đó không phải là câu chuyện của hàng xóm, của một nơi nào đó mà những đứa trẻ chính là con cháu chúng ta". Và đó là lý do nhiều năm nay tôi ấp ủ bộ phim của mình"- đạo diễn nói.

Đạo diễn Cha cõng con mời 600 diễn viên vào phim 60 tỉ về nạn ấu dâm - Ảnh 3.

Đây là bộ phim người cha dành cho con gái mình

Đạo diễn trẻ này cũng cho hay "Cha cõng con" là bộ phim anh làm cho cậu con trai, còn "568" là bộ phim về cha và con gái. "Cá nhân tôi, ở góc độ người cha thì cha thường lo cho con gái hơn. Tôi nghĩ nạn nhân là các cháu gái nhiều hơn, tổn thương sẽ khó lành hơn, trong hoàn cảnh ấy, người cha sẽ là người quan trọng, mạnh mẽ để bảo vệ con, đi theo con đến cuối con đường của mình"- anh nói.

Là một bộ phim có nhiều yếu tố hành động nhưng Lương Đình Dũng khẳng định "578" vẫn có những hình ảnh nên thơ, khắc họa cảnh sắc Việt Nam tuyệt đẹp. Lương Đình Dũng thừa nhận: "Tôi yêu cái đẹp, nên phim nào của tôi cũng cần hình ảnh đẹp".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo