Đạo diễn Hoàng Nhật Nam gởi tâm thư đến TAND Hà Nội, tiếp tục kiện Việt Tú - Ảnh 1.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bức xúc với phán quyết của tòa

Trong thư gởi TAND TP Hà Nội, đạo diễn Hoàng Nhật Nam bày tỏ: "Điều khiến tôi bất ngờ chính là khi tòa đã tuyên án tác phẩm của tôi phái sinh từ một tác phẩm khác, khi tôi là tác giả nhưng lại không được có mặt tại tòa. Tôi quá uất ức vì quyền tác giả của tôi bị xâm phạm".

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam gởi tâm thư đến TAND Hà Nội, tiếp tục kiện Việt Tú - Ảnh 2.

Tâm thư đạo diễn Hoàng Nhật Nam gởi TAND TP Hà Nội

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Tòa án đã dựa vào đâu để phán quyết "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh từ vở "Ngày xưa"? Tôi được biết phiên tòa này dựa trên cơ sở tham khảo văn bản ý kiến của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam. Điều đó đã đúng và đủ hay chưa? Ở góc độ tác giả, tôi không thấy thuyết phục bởi tôi được Cục Bản quyền thừa nhận quyền tác giả với tác phẩm "Tinh hoa Bắc Bộ".

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam gởi tâm thư đến TAND Hà Nội, tiếp tục kiện Việt Tú - Ảnh 3.

Việt Tú tiếp tục bị đạo diễn Hoàng Nhật Nam kiện

Đạo diễn Hoàng  Nhật Nam cũng xác nhận tiếp tục kiện đạo diễn Việt Tú - hồ sơ đã được thụ lý tại TAND quận Bình Thạnh, TP HCM - về việc "yêu cầu đạo diễn Việt Tú phải chấm dứt hành vi xâm phạm đến danh dự, bôi nhọ uy tín cá nhân của tôi về quyền tác giả dưới mọi hình thức, đồng thời công khai xin lỗi tôi trên phương tiện truyền thông".

Thùy Trang