Đạo diễn Quốc Thảo hào hứng với nhóm Lục Đục - Ảnh 1.

Đạo diễn Quốc Thảo và NSND Kim Xuân trên sân khấu kịch Quốc Thảo trong ngày trao bằng tốt nghiệp cho các học trò

Đạo diễn Quốc Thảo hào hứng với dự án này khi vở diễn như một món quà mà các học trò do anh đào tạo đã cùng thực hiện bằng tâm huyết báo đáp công ơn của thầy cô.

"Vở kịch cảm tác từ kịch bản "Một nửa của tôi đâu?" của tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc, trong đó tôi và NSƯT Tuyết Thu được mời cố vấn nghệ thuật. Vở có sự tham gia của các diễn viên: Đỗ Hài Hòa, Đoan Quỳnh, Phúc Toàn, Khương Hưng, Trung Chánh, Minh Anh, Ngọc Phú, Cao Sang, Ngọc Thảo Vy, Sơn Sơn… Vở diễn mang màu sắc của người trẻ, từ cốt truyện cho tới cách diễn đạt. Các thành viên trong nhóm "Lục Đục" đã không phụ lòng thầy cô, để vở diễn này như một đóa hoa hồng tặng tất cả nữ khán giả yêu kịch".

Đạo diễn Quốc Thảo hào hứng với nhóm Lục Đục - Ảnh 2.

Các diễn viên trẻ đầy tài năng của nhóm "Lục Đục" - học trò của đạo diễn Quốc Thảo

Diễn viên Đỗ Hài Hòa cho biết: "Các thành viên của nhóm "Lục Đục" đọc kịch bản "Một nửa của tôi đâu?" và rất thích kịch bản này, dù nó nói về câu chuyện của những người trẻ cách đây hai ba chục năm về trước, nhưng những tâm tư tình cảm vẫn giống với những bạn trẻ ngày nay. Thế là chúng tôi quyết định thổi chất "trẻ" vào câu chuyện kịch, để "Mảnh màu nào cho nhau?" mang hơi thở cuộc sống hôm nay, để người xem cảm nhận thông điệp, hãy bảo vệ tình yêu bằng chính sự chân thật".

Đạo diễn Quốc Thảo hào hứng với nhóm Lục Đục - Ảnh 3.

Vở kịch mang lại cho người xem nhiều tiếng cười thú vị

Đạo diễn Quốc Thảo nhận xét nhóm "Lục Đục" đã xây dựng lại các nhân vật cho hợp với thời đại hôm nay, đồng thời qua từng câu thoại, đúng với những suy nghĩ của các khán giả ở độ tuổi 20, 30. Điểm đặc biệt nhất của vở theo lời nhận xét của anh chính là âm nhạc. Vở kịch đã dùng những ca khúc đang được ưa chuộng như: "Lần cuối", "Bartender" của Ngọt và một số bài của Chillies, Marzuz, Nguyên Hà để đưa vào những lớp kịch thể hiện tâm lý nhân vật dằn xé, đau đớn khi đối diện sự thật phũ phàng.

Đạo diễn Quốc Thảo hào hứng với nhóm Lục Đục - Ảnh 4.

Diễn viên Khương Hưng duyên dáng, tạo không khí sinh động cho vở kịch

Khi xã hội càng phát triển, con người càng "tiến hóa để cô đơn", thì định nghĩa về tình yêu ngày càng khó. Rất nhiều bạn trẻ, gặp nhau rồi yêu vội vàng, đi với nhau như công thức, rồi kết hôn theo đúng độ tuổi mà xã hội quy định. Nhưng họ không hề biết rằng suy nghĩ đó đã cướp mất những trải nghiệm cần có của tuổi thanh xuân, để bùng cháy, rồi hiểu và tìm được chính mình. Đó là thông điệp ý nghĩa mà vở kịch muốn gửi đến khán giả.

Đạo diễn Quốc Thảo hào hứng với nhóm Lục Đục - Ảnh 5.

Khi tình yêu không xuất phát từ trái tim sẽ dẫn đến bi kịch

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)