Dự buổi giới thiệu phim "Suspiria" tại Liên hoan Phim Venice ngày 3-9, Luciano Silighini Garagnani mặc áo khoác đen bước lên thảm đỏ. Nhiều ngôi sao đã tham gia buổi giới thiệu này như: Dakota Johnson, Tilda Swinton, Cate Blanchett, Alek Wek, Mia Goth, Chloe Grace Moretz, đạo diễn Luca Guadagnino...

Ngay lúc bước vào thảm đỏ, Luciano Silighini Garagnani đột ngột phanh áo khoác, khoe áo thun đen in hình Harvey Weinstein. Dưới bức ảnh là dòng chữ "Harvey Weinstein vô tội". Bên cạnh ông, nam diễn viên Paolo Riva cười tươi và dùng tay chỉ vào bức ảnh.

Đạo diễn Ý gây sốc khi mặc áo ủng hộ ông trùm bê bối tình dục - Ảnh 1.

Luciano Silighini Garagnani và hành động gây sốc

Đạo diễn Ý gây sốc khi mặc áo ủng hộ ông trùm bê bối tình dục - Ảnh 2.

Công khai ủng hộ Harvey Weinstein

Luciano Silighini Garagnani dạo quanh thảm đỏ, cố gắng chụp hình nhiều nhất có thể. Đây là hành động công khai ủng hộ "ông trùm" bê bối tình dục bị chỉ trích không ngừng thời gian qua.

Hành động gây sốc này lập tức được báo giới phương Tây ghi nhận nhưng không phải là để ủng hộ tích cực. Alberto Barbara - Giám đốc Liên hoan Phim Venice, nói đây là "hành động ngu ngốc".

Đạo diễn Ý gây sốc khi mặc áo ủng hộ ông trùm bê bối tình dục - Ảnh 3.

Hành động này bị chỉ trích là ngu ngốc

Đạo diễn Ý gây sốc khi mặc áo ủng hộ ông trùm bê bối tình dục - Ảnh 4.

Nhiều ngôi sao điện ảnh cũng ủng hộ ông Harvey Weinstein

Kể từ khi Harvey Weinstein bị phanh phui hành vi tình dục không đúng mực, lộ ra góc khuất của Hollywood, hơn 75 phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc ông. Trong đó, một số người khởi kiện và Harvey Weinstein vẫn đang bị truy tố các tội danh về cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục, chờ ngày ra tòa. Cũng từ vụ bê bối của Harvey Weinstein, trào lưu chống quấy rối tình dục "#MeToo" lan tỏa khắp thế giới, tác động không ít đến làng giải trí và cũng khiến nhiều người nổi tiếng từ chức, bị sa thải...

Luciano Silighini Garagnani đã đạo diễn hơn 90 phim, chương trình truyền hình và 6 phim điện ảnh.

M.Khuê (Theo Fox News)