Đầu bếp người Việt của Angelina Jolie: Đâu dễ lãnh lương của siêu sao! - Ảnh 1.

Đầu bếp của Angelina Jolie - Jack Lee

Vừa trở về Việt Nam để chuẩn bị cho kế hoạch làm giám khảo chính của chương trình Vua đầu bếp nhí 2019 (dự kiến bắt đầu vào ngày 13-8), đầu bếp Hollywood Jack Lee đã trả lời phỏng vấn của Báo Người Lao Động.

* Phóng viên: Cơ duyên nào anh được siêu sao Angelina Jolie thuê làm?

Đầu bếp Jack Lee: Làm việc tại kinh đô điện ảnh nó khác lắm. Tiền kiếm được nhiều là sức hấp dẫn đầu tiên. Kế đến, bạn có sức ảnh hưởng và danh tiếng tăng cao đến lạ kỳ. Tôi may mắn được làm việc ở 1 nhà hàng dành cho siêu sao Hollywood. Họ thấy tôi nấu ăn được thì họ cứ mời thôi. 

Hollywood là kiểu truyền miệng mà, bạn nấu được cho Roma Downey thì Angelina Jolie mời bạn. Bạn nấu được cho Angelina Jolie thì Stephen Baldwin, Don Jonson, Charlize Theron tiếp tục mời bạn. Hay kể cả người quyền lực, giàu có như ông chủ Apple Steve Jobs cũng không là ngoại lệ.

* Làm việc cho siêu sao hẳn lương cũng rất hậu hĩnh?

- Đâu có dễ lấy lương của siêu sao. Đẳng cấp của họ càng cao thì đòi hỏi của họ càng lớn. Nấu ăn cho ngôi sao không dễ đâu. Một đầu bếp sẽ luôn thăng hoa với những sáng tạo của riêng mình nhưng khi là một đầu bếp cho siêu sao, bạn phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng theo lịch trình của họ. 

Có những giai đoạn họ cần tăng cân hay có lúc họ cần giảm cân để thực hiện dự án riêng, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và các siêu sao, họ luôn ăn kiêng. Bạn biết rồi đấy, ăn kiêng mà luôn có cảm giác ngon, không phải là chuyện dễ cho người nấu.

Đầu bếp người Việt của Angelina Jolie: Đâu dễ lãnh lương của siêu sao! - Ảnh 2.

Nấu ăn cho siêu sao thì nhiều tiền nhưng đâu có dễ

* Siêu sao Hollywood thích món gì của Việt Nam?

- Phở là món đầu tiên và tôi đang cố gắng mang thêm một số món ăn khác đến với họ. Tôi đang muốn giới thiệu món bún chả Hà Nội đến Hollywood. Thật ra, món ăn này đã quá nổi tiếng với họ rồi vì Obama đã giới thiệu nó như thế mà. Nhưng họ chưa thực sự trải nghiệm món bún chả "cao cấp" đúng tiêu chuẩn 5 sao trong yêu cầu của họ nên tôi sẽ làm điều ấy.

* Jack Lee nổi tiếng với món ăn Việt gì trên đất Mỹ?

- Chả giò 100 USD. Nghe lạ phải không? Chả giò gì mà đến 100 USD? Ở Mỹ có beefsteak cả ngàn USD, hamburger vài trăm USD thì tại sao không có chả giò 100 USD? Vấn đề ở đây không nằm ở số tiền mà là những gì bạn mang đến cho họ. Nếu bạn đem đến cho họ cảm giác hài lòng thì 100 USD hay 1000 USD không phải là vấn đề cần đắn đo. Đó chính là bản chất của ẩm thực.

Đầu bếp người Việt của Angelina Jolie: Đâu dễ lãnh lương của siêu sao! - Ảnh 3.

Anh đang ấp ủ mang bún chả cao cấp đến Hollywood

Thùy Trang