Đầu năm xông đất ca sĩ Đức Tuấn: Đã yên bề gia thất? - Ảnh 1.

Ca sĩ Đức Tuấn du xuân

Năm mới, Đức Tuấn có ước nguyện gì cho cuộc sống và sự nghiệp của mình?

Ca sĩ Đức Tuấn:- MV Ly rượu mừng là lời chúc, lời nguyện ước lớn nhất mà tôi muốn gửi tặng đến tất cả mọi người về cuộc sống ấm no, hạnh phúc trong năm mới. Tôi chỉ mong mình và những nhà sản xuất mà mình đang và sẽ hợp tác biến những cảm hứng của tôi thành những sản phẩm chất lượng gửi đến công chúng yêu nhạc.

Những ngày Tết vừa qua, hẳn anh cũng đã có những ngày nghỉ tuyệt vời?

Năm nay cũng như tất cả những năm khác, tôi sẽ dành hết thời gian cho gia đình, đón Tết và tận hưởng nét đẹp tĩnh lặng hiếm hoi của TP HCM trong những ngày Tết.

Kế hoạch trong năm tới của anh thế nào?

Năm 2019 sẽ là năm rất bận rộn giới thiệu hàng loạt những dự án như MV, đĩa đơn và hai album đã hoàn thành. Đến thời điểm hiện tại, Tuấn cùng với những nhà sản xuất âm nhạc miệt mài tạo nên rất nhiều những sản phẩm âm nhạc độc đáo cho hai năm tiếp theo. Đặc biệt, 2020 là năm kỷ niệm 20 năm ca hát của tôi, tính từ khi tôi đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2000. Vì vậy, 2019 là năm tôi tăng tốc với nhiều dự án tâm huyết.

Đầu năm xông đất ca sĩ Đức Tuấn: Đã yên bề gia thất? - Ảnh 2.

Anh dành toàn bộ thời gian ngày Tết cho gia đình

Một dạo, Đức Tuấn tạo nên thương hiệu đặc biệt trên showbiz Việt không nhầm lẫn bởi dòng nhạc semi classic sang trọng và đầu tư lớn. Nhưng nay, khán giả lại thấy anh trầm lắng hơn trong chính sự nghiệp của mình. Anh đang bế tắc?

Mỗi dòng nhạc sẽ có những lúc phát triển cao độ và thoái trào để chuẩn bị cho một đợt phát triển khác mạnh mẽ hơn đó là quy luật tự nhiên. Nếu bạn thấy một Đức Tuấn trầm lắng lúc này thì hãy chờ một Đức Tuấn bùng nổ hơn bao giờ hết khi thể loại mà tôi theo đuổi, tôi sẽ quay trở lại đầy sức sống và màu sắc.

Có lúc khán giả thấy anh vẫy vùng một cách vô định với ý tưởng muốn hòa nhập thị trường chung của showbiz một cách khó khăn. Lúc ấy nhiều người tiếc cho Đức Tuấn khi xưa đã không còn. Anh đã gặp khó khăn gì trong hành trình phát triển sự nghiệp của mình?

Chưa bao giờ có một Đức Tuấn cố gắng hòa nhập thị trường chung nhưng luôn chỉ có một Đức Tuấn làm những điều showbiz chưa dám làm, hoặc làm những điều người khác đã làm nhưng táo bạo hơn. Có thể trong hiện tại, một số cái chưa được số đông đón nhận nhưng rồi dần dần mọi người sẽ nhận ra, thích thú và làm theo trong tương lai. Đó là số phận định sẵn của những người tiên phong.

Cảm giác cái tên Đức Tuấn đang khựng lại so với chính anh?

Tôi không quan tâm đến cảm giác của mọi người về mình thế nào vì tôi quá bận rộn với hàng loạt những dự án lớn nhỏ, làm việc không biết ngừng nghỉ là gì. Và khi tôi vẫn miệt mài làm việc, sáng tạo thì sao gọi là "đang khựng lại"?

Đầu năm xông đất ca sĩ Đức Tuấn: Đã yên bề gia thất? - Ảnh 3.

Không đi đâu mà chỉ ở lại TP HCM để có thể tận hưởng những ngày tết trọn vẹn cùng gia đình

Nhìn những gì đã qua, có điều gì làm anh hối tiếc?

Tôi chưa bao giờ hối tiếc về tất cả những điều đã qua. Thành công hay thất bại đều là những kinh nghiệm quý báu để có được một Đức Tuấn của hiện tại, khỏe mạnh, yêu đời, yêu nghề.

Nhiều đồn thổi xung quanh Đức Tuấn, về cuộc sống riêng tư, anh có ngại điều ấy không?

Có nghệ sĩ nào mà không vướng những tin đồn? Tôi luôn tận hưởng cuộc sống của mình, hạnh phúc của mình một cách hồn nhiên và tận cùng nhất và không ngại bất cứ điều gì.

Đầu năm xông đất ca sĩ Đức Tuấn: Đã yên bề gia thất? - Ảnh 4.

Đức Tuấn khẳng định anh vốn đã yên bề gia thất, chỉ là mọi người không biết mà thôi

Tết đến, mọi người luôn sợ câu hỏi, bao giờ lấy chồng/vợ. Bạn có bị ám ảnh bởi điều ấy không?

Tôi không hiểu tại sao mọi người phản ứng khá mạnh về điều này, trong khi tôi thấy đó là một thói quen dễ thương của một thế hệ người Việt. Lâu ngày gặp nhau, mọi người chỉ có những điều nho nhỏ như vậy để thể hiện sự quan tâm đến nhau, mong người đối diện được tròn đầy, hạnh phúc. Sao lại khó chịu? Chẳng lẽ nhìn nhau và không nói gì, lúc đó càng gượng gạo và ngại ngùng.

Anh có thể chia sẻ đôi chút về người yêu hiện tại? Anh định khi nào sẽ yên bề gia thất?

Ồ, sao bạn nghĩ rằng tôi chưa yên bề gia thất?

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện đầu năm mới này.

Thùy Trang