Đệ tử Hoài Linh mở thêm sân khấu kịch - Ảnh 1.

NSƯT Trịnh Kim Chi đến chúc mừng các nghệ sĩ: Đại Ngọc Trâm, Hoàn Tâm, Hoàng Mèo trong ngày hop mắt ra mắt sân khấu Kịch Rubik

Khi sàn diễn của sân khấu xã hội hóa đang chựng lại với lượng khán giả giảm sút, một số sân khấu đã tạm ngưng hoạt động, nhóm nghệ sĩ này đã quyết tâm ra mắt dưới sự đỡ đầu của danh hài Hoài Linh – Chí Tài.

Đệ tử Hoài Linh mở thêm sân khấu kịch - Ảnh 2.

Ngoài các vở kịch người lớn, sân khấu kịch Rubik còn diễn chương trình dành cho thiếu nhi

"Cách đây vài ngày nghệ sĩ Hoài Linh đã đến thắp hương, khấn nguyện Tổ nghiệp để chúng tôi mở thêm sân khấu kịch tại địa chỉ này. Hiện nay, anh rất bận với nhiều dự án, nên chưa thể hứa sẽ sắp xếp lịch để tham gia các vở diễn vào cuối tuần. Tuy nhiên, khi anh có thể sắp xếp được lịch thì tất nhiên sẽ hỗ trợ chúng tôi. Riêng nghệ sĩ Chí Tài là người đồng hành với chúng tôi, anh sẽ tham gia trong một vài dự án mới của sân khấu RubiK" – nghệ sĩ Khánh Hoàng – Giám đốc công ty Chí Tài Anh Em (còn có có biệt hiệu là "Hoàng Chuột") cho biết.

Đệ tử Hoài Linh mở thêm sân khấu kịch - Ảnh 3.

Đạo diễn Thái Minh Nhiên, Thanh Sơn và NSƯT Hạnh Thúy

 Ngày 23-9, vở kịch đầu tiên của sân khấu Rubik sẽ ra mắt khán giả, đó là vở "Ngày của tía" (tác giả Duy Hòa, đạo diễn Hoàng Sơn).

Lý giải về việc vì sao mang tên Rubik, nghệ sĩ hài Đại Ngọc Trâm nói: "Khi chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của Nhà Thiếu Nhi quận 4, lúc bước chân vào sân khấu đã thấy nơi này trang hoàn rất xinh xắn với những khối màu tươi vui, như những mặt rubik vậy. Do đó chúng tôi lấy tên sân khấu Rubik, hơn nữa kỳ vọng của chúng tôi là biến niềm đam mê của mình thành hiện thực, với chiến lược đầu tư cho sự phát triển theo nhiều thể loại kịch tại đây. Vào hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật, sẽ là những vở kịch dài với nhiều đề tài: tâm lý xã hội, hài kịch, nhạc kịch, còn sáng thứ bảy và chủ nhật sẽ là chương trình ca múa nhạc, hài kịch dành cho thiếu nhi từ 9 đến 11 giờ. Chúng tôi rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của số đông khán giả, nghệ sĩ đồng nghiệp dành cho sân khấu của chúng tôi".

Đệ tử Hoài Linh mở thêm sân khấu kịch - Ảnh 4.

NS Hoàng Sơn, Cát Phượng, NSƯT Minh Hạnh trong ngày ra mắt sân khấu kịch Rubik

Đại Ngọc Trâm và Hoàng Mèo là vợ chồng, gắn bó với nhau nhiều năm qua trên nhiều sân khấu từ Kịch Nụ cười mới đến Kịch Sài Gòn, nay tách ra cùng với Khánh Hoàng (Hoàng Chuột: lập sân khấu riêng, họ nhận thêm sự hỗ trợ của Hoàn Tâm, để cùng nhau gầy dựng thêm một điểm diễn kịch phục vụ công chúng. "Đại Ngọc Trâm và ông xã là hai gương mặt rất quen thuộc của màn ảnh nhỏ với các chương trình hài kịch. Cả hai đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên cho đội Kẹo ngọt tham gia chương trình "Tiếu lâm tứ trụ nhí".

Đệ tử Hoài Linh mở thêm sân khấu kịch - Ảnh 5.

NS Kiều Minh Tuấn và Hoàng Mèo

Sân khấu Rubik trong ngày họp báo ra mắt đã nhận được sự quân tâm chúc mừng của nhiều nghệ sĩ tên tuổi: Công Ninh, Minh Hạnh, Trịnh Kim Chi, Hoàng Sơn, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, Lê Quốc Nam, Dũng Nhí…

Đệ tử Hoài Linh mở thêm sân khấu kịch - Ảnh 6.

NS Dũng Nhí, NSƯT Trịnh Kim Chi và NS Trần Nam Anh trong ngày ra mắt kịch Rubik

"Mong các bạn sẽ bền bĩ, có chiến lược và mô hình để tạo phong cách riêng, nơi này sẽ tạo điều kiện để các đạo diễn, nghệ sĩ trẻ có nơi làm nghề một cách nghiêm túc" – đạo diễn NSƯT Nguyễn Công Ninh bày tỏ.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp