Chiều 30-6, TAND quận 1 (TP HCM) đã đưa vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là bà Phạm Thị Ngọc Trinh (tức diễn viên kịch nói Ngọc Trinh) và bị đơn là Nhà Hát kịch TP HCM ra phán quyết. 

Hoài Linh đến tòa ủng hộ Ngọc Trinh kiện nhà hát - Ảnh 1.

Diễn viên Ngọc Trinh và Quý Bình trước phiên xử

Hoài Linh đến tòa ủng hộ Ngọc Trinh kiện nhà hát - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hoài Linh và các diễn viên đến tòa ủng hộ Ngọc Trinh

Diễn viên Ngọc Trinh cho biết cảm thấy rất ấm lòng khi nhiều nghệ sĩ đã đến tòa án theo dõi cũng như cổ vũ tinh thần cho chị. Diễn viên Ngọc Trinh nói: "Tâm lý một người đi kiện thì lúc nào cũng đơn độc nhưng hôm nay tôi cảm thấy rất vui khi một số anh chị em đã đến cổ vũ tôi".

Hoài Linh đến tòa ủng hộ Ngọc Trinh kiện nhà hát - Ảnh 3.

Hoài Linh đến tòa ủng hộ Ngọc Trinh kiện nhà hát - Ảnh 4.

Diễn viên Quý Bình đến tòa từ sớm

Hoài Linh đến tòa ủng hộ Ngọc Trinh kiện nhà hát - Ảnh 5.

Hoài Linh đến tòa ủng hộ Ngọc Trinh kiện nhà hát - Ảnh 6.

Hoài Linh xuất hiện rất sớm tại TAND quận 1 với bộ bà ba tím, anh cho biết đến theo dõi vụ kiện để biết thêm nhiều vấn đề cũng như ủng hộ tinh thần cho Ngọc Trinh.

Cùng xuất hiện để ủng hộ Ngọc Trinh còn có diễn viên Quý Bình, diễn viên Lý Thanh Thảo, MC Đại Nghĩa,…

Trong đơn khởi kiện, diễn viên Ngọc Trinh yêu cầu tòa xem xét thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa Ngọc Trinh và Nhà Hát kịch TP HCM, buộc Nhà Hát kịch TP HCM hoàn trả các khoản tiền: Chi phí đầu tư 6 vở kịch đã biểu diễn "Chỉ có thể là yêu", "Kẻ nói dối đa tình", "Cặp đôi hoàn cảnh", "A…ma…ma", "Mắt âm dương" và "49 ngày yêu" số tiền là 430 triệu đồng.

Ngoài ra, Ngọc Trinh còn yêu cầu Nhà Hát kịch TP HCM hoàn trả chi phí bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn đến ngày 26-10-2014 là 96 triệu đồng, chi phí đầu tư kịch bản Tết 2015 vở "Thuận hồi sinh" 20 triệu đồng.

Tổng số tiền Ngọc Trinh yêu cầu Nhà Hát kịch TP HCM phải thanh toán cho mình là 546,2 triệu đồng.

Phạm Dũng