Đêm 3 là một đêm diễn đầy màu sắc, quy tụ trên sân khấu dàn ca sĩ trẻ nổi bật: nhóm P336, Vũ Thảo My, Trang Pháp, Thiều Bảo Trang, Khánh Ngọc, Đức Tuấn, Dương Triệu Vũ... cùng mang đến cho khán giả những ca khúc nổi bật nhất của mình trong thời gian qua.

Trong đó, nhóm nhạc P336 gồm 10 thành viên từ 12 đến 18 tuổi, được giới trẻ hâm mộ. Tuy nhiên, trong đêm diễn tối 8-9, một thành viên trong nhóm gặp phải tai nạn trước đó và xin phép được biểu diễn với 9 thành viên ca khúc "Đừng ngại ngùng - Don't be shy" (Khắc Hưng) và "Bống bống bang bang" phiên bản Nhật Bản. 

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 1.

Nhóm P336

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 2.

Phần trình diễn sôi động này được sự cổ vũ của nhiều khán giả trẻ. Vũ Thảo My mang đến hai ca khúc "Buông" (Vũ Ngọc Bích, hòa âm: Dương Khắc Linh) và "Call you an angel" (Phương Uyên). Thảo My tuy là ca sĩ trẻ nhưng giọng hát đầy nội lực, thể hiện tốt cả hai ca khúc, mang đến cho khán giả những trải nghiệm khác biệt.

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 3.

Vũ Thảo My

Nữ ca sĩ trẻ Thiều Bảo Trang phục vụ khán giả yêu thương mình hai ca khúc: "Hands up" (nhạc ngoại lời Việt) và "Be with you" (Thiều Bảo Trang). Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Trang Pháp mang đến ca khúc "Giấu" và "Sau khi chia tay phải làm gì". Cả hai đều là sáng tác của chính Trang Pháp nhưng mang phong cách khác biệt. Ca khúc "Giấu" nhẹ nhàng, lãng mạn còn "Sau khi chia tay phải làm gì" thuộc thể loại Brazilian bass đầy mới lạ tại Việt Nam. Đây đều là các ca khúc mới, từng khuấy động mạng xã hội và được nhiều khán giả trẻ yêu thích. Vì thế, khi các nữ ca sĩ trẻ trình bày, đã tạo ra hiệu ứng tốt, khiến không khí đêm diễn nóng hơn. 

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 4.

Bảo Trang

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 5.

Trang Pháp

Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ mang đến 3 ca khúc đầy ấn tượng: "Kết thúc để bắt đầu", "Cảm giác với một người khác" và "60 năm cuộc đời" (Y Vân). Hai ca khúc đầu, Dương Triệu Vũ thổ lộ do nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sáng tác dành riêng cho anh và Đàm Vĩnh Hưng. Dương Triệu Vũ trình diễn nhiệt tình, thu hút được khán giả cổ vũ theo anh.

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 6.

Dương Triệu Vũ

Một trong những ca sĩ nhí đến với chương trình tối 8-9 là Khánh Ngọc. Cô bé diện áo dài trắng, trình diễn ca khúc "Mẹ" và "Cho con tuổi thơ". Với chất giọng ngọt ngào, đầy cảm xúc, Khánh Ngọc chinh phục được khán giả, tạo một màu sắc khác cho đêm diễn. Hai MC Thanh Hiệp và siêu mẫu Xuân Lan cổ vũ khá nhiều cho Khánh Ngọc trong phần giao lưu ngắn. Sự xuất hiện của Khánh Ngọc cũng cho thấy Việt Nam hiện có khá nhiều các bé sở hữu chất giọng tốt, trình diễn tự tin các dòng nhạc trữ tình hoặc dòng nhạc mang âm hưởng dân ca.

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 7.

Khánh Ngọc

Ngoài Khánh Ngọc mang đến sự sâu lắng cho đêm nhạc, khán giả chìm đắm trong không gian bolero với: Lưu Ánh Loan qua ca khúc "Xin làm người xa lạ" (Tú Nhi), "Không bao giờ quên anh" (Hoàng Trang); Khánh Loan với "Ai buồn hơn ai" (Hoàng Thi Thơ) và "Sầu tím thiệp hồng" (Hoài Linh) song ca cùng Phạm Thái; nghệ sĩ Khánh Tuấn và Tâm Tâm với lớp trích đoạn cải lương mang tên "Đưa em về quê mẹ" của soạn giả Hoàng Ngọc Ẩn. Nam ca sĩ chuyên trị dòng nhạc trữ tình Lâm Vũ mang đến ca khúc "Tấm ảnh không hồn" (Hoài An) và "Phũ phàng" (Ngọc Sơn). 

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 8.

Khánh Loan và Phạm Thái

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 9.

Ánh Loan

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 10.

Lâm Vũ

Đặc biệt, ca sĩ Đức Tuấn với ca khúc tâm huyết "Trăng dưới chân mình" (Trần Lê Quỳnh) đã có phần trình diễn ấn tượng, chinh phục khán giả. Anh tâm sự thêm: "Mai Vàng là giải thưởng lớn và lâu đời mà Tuấn rất trân trọng. Vì thế, Tuấn rất vui khi tham gia hoạt động tiền giải thưởng này, trình diễn cho các khán giả ca khúc mới của mình. "Trăng dưới chân mình" là đĩa đơn mà Tuấn thực hiện từ đầu năm đến nay, tiếp theo sẽ là một album và MV khác phục vụ khán giả. Nếu được khán giả bầu chọn, Tuấn mong muốn được bầu chọn ca khúc "Trăng dưới chân mình" vì đây là ca khúc tâm huyết, giới thiệu với khán giả". Ca khúc thứ hai ca sĩ này trình bày là "Tình ca phố" (Quốc Bảo) có lồng ghép vào đó ca khúc "Phố xa" (Lê Quốc Thắng).

Đêm 3 chương trình Mai Vàng kết nối: Ấn tượng! - Ảnh 11.

Ca sĩ Đức Tuấn trình diễn trong chương trình

Đêm diễn thứ 4 "Mai Vàng kết nối" tiếp tục diễn ra vào 20 giờ 30 phút đêm nay 9-9 tại sân khấu Phòng trà Nhạc Xanh được truyền hình trực tuyến trên YouTube- GMC Music, trên Người Lao động điện tử (NLĐO) trên Fanfage Mai Vàng kết nối và được thu hình phát sóng trên kênh Let's Viet- VTC9.

Minh Khuê. Ảnh: Hoàng Triều