xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đêm nhạc miễn phí tri ân nhạc sĩ Nguyễn Cường 40 năm gắn bó với Tây Nguyên

C. Nguyên

(NLĐO) - Nhằm tri ân 40 năm nhạc sĩ Nguyễn Cường gắn bó với Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức đêm nhạc với nhiều ca khúc nổi tiếng, biểu diễn ca kịch "Khát vọng Dam Săn" miễn phí.

Sáng 21-4, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Sông Thương Garden tổ chức họp báo giới thiệu đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Nguyễn Cường "Đến với Cao Nguyên" và biểu diễn ca kịch "Khát vọng Dam Săn".

Đêm nhạc miễn phí tri ân nhạc sĩ Nguyễn Cường 40 năm gắn bó với Tây Nguyên - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường với hành trình 40 năm gắn bó với Tây Nguyên

Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Nguyễn Cường đã chia sẻ về hành trình 40 năm gắn bó với Tây Nguyên và kế hoạch tổ chức đêm nhạc, biểu diễn ca kịch "Khát vọng Dam Săn".

Nhạc sĩ Nguyễn Cường sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng đã có 40 năm gắn bó với Tây Nguyên với hàng trăm tác phẩm âm nhạc, gần đây là vở ca kịch "Khát vọng Dam Săn". Trong đó, có nhiều ca khúc để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu âm nhạc như: H’zen lên rẫy, Em muốn sống bên anh trọn đời, Ly cà phê Ban Mê, Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuột…

Ban tổ chức dự kiến đêm nhạc diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 1-5, tại sân khấu ngoài trời của Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk. Thời lượng khoảng 150 phút và không bán vé.

Đêm nhạc có 2 phần chính: Giao lưu với nhạc sĩ Nguyễn Cường, biểu diễn các ca khúc về cao nguyên do nhạc sĩ Nguyễn Cường sáng tác trong suốt hơn 40 năm qua, và biểu diễn ca kịch "Khát vọng Dam Săn".

Ca kịch "Khát vọng Dam Săn" gồm 5 chương được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt đề án thực hiện với mong muốn xây dựng một tác phẩm lớn trong nền âm nhạc Việt Nam, ca ngợi khát vọng và vẻ đẹp lãng mạn nhưng cũng đầy kiêu hùng của người Ê Đê ở Tây Nguyên. Tác phẩm sẽ góp phần phục dựng, bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc Ê Đê, được kỳ vọng trở thành một sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, độc đáo của tỉnh Đắk Lắk, được biểu diễn thường kỳ phục vụ công chúng.

"Các ca khúc âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Cường đã đưa hình ảnh và con người Tây Nguyên vượt qua ranh giới buôn làng. Đêm nhạc diễn ra nhân kỷ niệm 40 năm nhạc sĩ Nguyễn Cường đến sáng tác tại tỉnh Đắk Lắk nhằm tri ân những đóng góp, tâm huyết, đam mê của mình gắn bó sâu sắc với Tây Nguyên" - ông Thái Hồng Hà, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo