Đen Vâu tái xuất với bình mới rượu cũ - Ảnh 1.

Đen Vâu tái xuất, mối nguy hại của nhiều bản hit

MV "Cảm ơn chúng ta" được Đen Vâu viết lại lời mới trên nền bài hát hit "Cảm ơn" đang được khán giả chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng vì ý nghĩa tuyệt vời của ca khúc. Đó là lời cảm ơn của Đen Vâu cũng như tất cả mọi người muốn gởi đến đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 hoành hành suốt thời gian qua. Lời bài hát vừa xen lẫn niềm tri ân cùng niềm tin, niềm "Tự hào là người Việt Nam, không gì không thể".

Đen Vâu tái xuất với bình mới rượu cũ - Ảnh 2.

Hình ảnh tuyệt vời được lồng ghép trong MV

"Cảm ơn người đã bảo vệ, cảm ơn người đã chung tay/Cảm ơn người đã chiến đấu, bằng những trái tim không lung lay/Cảm ơn người đã lo lắng, Không quản ngại cả đêm ngày/Trong lòng rực ngôi sao sáng, kìa lá cờ đỏ đang tung bay". Chia sẻ về ca khúc, Đen Vâu nói: "Cảm hứng sáng tác đến với Đen qua các phương tiện thông tin đại chúng, Đen thấy được tình người bát ngát của quê hương trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Mọi người cùng nhau chung tay chống dịch, không phân biệt già trẻ lớn bé. Trên tivi cũng hay phát tin về nghĩa cử cao đẹp, khiến cho Đen thấy tự hào và cảm động. Và việc Việt Nam đã bước đầu chiến thắng trong đợt dịch vừa qua lại càng tiếp thêm cảm hứng cho Đen viết nên ca từ cho bài nhạc này".

Đen Vâu tái xuất với Cảm ơn chúng ta

Những hình ảnh đẹp xuyên suốt hành trình chống Covid-19 của Việt Nam được lồng ghép trong MV. Những người hùng thầm lặng được Đen nhắc đến và gửi lời cảm ơn trong bài hát. Càng gian khó, tinh thần người Việt càng vững vàng, "lá lành đùm lá rách" hơn bao giờ hết. Và thực tế đã chứng minh, chính những người hùng thầm lặng, chính người Việt Nam chúng ta là những người chiến thắng trong trận đấu chống Covid-19, để Việt Nam - một quốc gia nhỏ đã khiến cả thế giới phải công nhận.

MV được thực hiện đơn giản, mộc mạc đúng như phong cách thường ngày của Đen. Nhưng mang những câu chuyện thật, mang tính thời sự, mang những lời ráp ý nghĩa vào bài hát thôi là chưa đủ, để hoàn thiện MV, Đen Vâu còn sưu tầm những hình ảnh mang vẻ đẹp ý nghĩa, năng lượng tích cực, đầy cảm xúc của những những người trẻ năng động, tiên phong rong ruổi trên các nẻo đường, phân phát hơn 360.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn phát cho những người lao động, tuyên truyền thông tin phòng chống dịch cho người dân trên 10 tỉnh thành từ đồng bằng đến đồi núi, từ thành phố đến những vùng quê, từ Bắc chí Nam.

Đen Vâu tái xuất với bình mới rượu cũ - Ảnh 4.

Hình ảnh cực chất trong MV

Một lần nữa, bản hit "Cảm ơn" của Đen Vâu lại soán ngôi vị trí đầu trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Chỉ sau 12 giờ ra mắt, ca khúc đã có gần 50.000 lượt xem nghe, gần 1.500 bình luận và gần 6.000 lượt chia sẻ. Một đối thủ "khủng" của hàng loạt bản hit thời gian gần đây trên thị trường âm nhạc.

Thùy Trang