Sau hai triệu năm, Đen Vâu ra tiếp Một triệu like - Ảnh 1.

Đen Vâu trong MV "Một triệu like"

Tối 19-1, Đen Vâu bất ngờ ra mắt sản phẩm âm nhạc "Một triệu like". Nằm trong chuỗi dự án "Lộn xộn" với 4 ca khúc từng được ra mắt thành công trước đây, "Một triệu like" là một bản rap được Đen Vâu viết dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp fanpage của anh vừa cán mốc một triệu lượt like.

Kết hợp cùng giọng ca đầy chất tự sự của Thành Đồng và dựa trên nền nhạc ca khúc kinh điển "Triệu đóa hồng", ca khúc tiếng Nga nổi tiếng do nhạc sĩ Latvia Raimond Voldemarovich Pauls sáng tác, "Một triệu like" mang đến một không gian âm nhạc màu sắc cổ điển với lời ca gây ấn tượng mạnh mẽ.

Ca khúc "Một Triệu Like" chia làm 3 đoạn rap với nội dung khác nhau của Đen Vâu và 1 phần melody điệp khúc thể hiện bởi Thành Đồng. Giống như 4 sáng tác nằm trong chuỗi dự án "Lộn xộn" trước đó, "Một triệu like" tiếp tục là những dòng cảm xúc, suy nghĩ về cuộc đời được Đen Vâu ghi lại một cách đầy ngẫu hứng.

Nếu đoạn rap mở đầu ẩn chứa những tâm sự của Đen Vâu khi fanpage vừa cán mốc 1 triệu like thì đoạn rap thứ hai nói về trải nghiệm từ khi còn lông bông đến ngày trở thành "ngôi sao rap", hay như đoạn rap thứ ba lại là lời nhắn nhủ có phần gay gắt đến những người hay có những định kiến, thái độ công kích cuộc đời.

Sau hai triệu năm, Đen Vâu ra tiếp Một triệu like - Ảnh 2.
Sau hai triệu năm, Đen Vâu ra tiếp Một triệu like - Ảnh 3.
Sau hai triệu năm, Đen Vâu ra tiếp Một triệu like - Ảnh 4.
Sau hai triệu năm, Đen Vâu ra tiếp Một triệu like - Ảnh 5.

Hình ảnh trong "Một triệu like"

Tuy sử dụng những từ ngữ và hình ảnh gây ấn tượng mạnh, nhưng "Một Triệu Like" vẫn mang đúng tinh thần âm nhạc của Đen Vâu từ trước tới nay. Khán giả sẽ được gặp gỡ một Đen Vâu rất chân thành, đơn giản và khiêm tốn khi tự nhận "Cũng may không làm idol, không phải mang gánh nặng trên vai" hay ước mơ "Nếu mỗi người cho ta một ngàn là ta sẽ có ngay một tỉ đồng. Lấy tiền đó lên vùng xa, xây được mấy cái lớp học vỡ lòng". Không bao giờ nhìn cuộc đời qua một lăng kính tối màu, Đen Vâu mang những suy nghĩ tự do, mới mẻ của mình gửi gắm vào "Một Triệu Like" để mỗi người tin rằng "Khi mày yêu cuộc đời, cuộc đời cũng sẽ yêu mày đắm say".

Sau Hai triệu năm, Đen Vâu có Một triệu like

MV "Một triệu like" được quay theo phong cách tựa như những thước phim cũ, ghi lại hành trình đi lang thang khắp núi rừng của Đen Vâu. Không có một kịch bản cụ thể hay câu chuyện rõ ràng, MV chỉ đơn giản là những khoảnh khắc Đen Vâu "chill" cùng âm nhạc, đọc rap giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng hay chạy xe xuyên qua con phố nhỏ. Sự đơn giản, không cầu kì và màu mè trong hình ảnh đã làm nên một điểm nhấn riêng biệt chỉ có ở những sản phẩm của Đen Vâu.

Thùy Trang