xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn biến bất ngờ phiên toà phúc thẩm vụ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con

Tin - ảnh: C.Linh

(NLĐO) - Toà phúc thẩm TAND TP Cần Thơ đã tuyên hủy bản án sơ thẩm việc giao con chung cho ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh nuôi dưỡng vì có vi phạm tố tụng.

Ngày 28-8, TAND TP Cần Thơ đã tuyên hủy bản án sơ thẩm về việc chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn từ ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (33 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) sang bà Đỗ Thị Kim Huê (35 tuổi; tức ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20-3, dù luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị đơn là ông Lộc đã có đơn xin hoãn phiên tòa nhưng tòa không chấp nhận và tiếp tục xét xử. TAND quận Ninh Kiều đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Huê, giao con chung từ ông Lộc sang cho bà Huê chăm sóc. Sau đó, ông Lộc đã có đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm và VKSND quận Ninh Kiều cũng có kháng nghị về bản án sơ thẩm.

Diễn biến bất ngờ phiên toà phúc thẩm vụ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con - Ảnh 1.

Diễn viên Nhật Kim Anh cùng chồng cũ tại toà

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX nhận định tòa sơ thẩm không chấp nhận đơn yêu cầu xin hoãn phiên tòa của luật sư bảo vệ cho bị đơn là vi phạm tố tụng. Việc xét xử vắng mặt bị đơn và luật sư bào chữa, đã ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn.

Về nội dung, sau khi ly hôn vào năm 2018, bà Huê tự nguyện giao con chung cho ông Lộc nuôi dưỡng. Ông Lộc không được cản trở bà Huê thăm, chăm sóc, giáo dục con chung. Đến năm 2019, bà Huê làm đơn khởi kiện yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn vì cho rằng ông Lộc cản trở việc thăm con. Trong khi, ông Lộc không thừa nhận việc này.

HĐXX cho rằng trước khi đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán phải xác định nguyên nhân tranh chấp, điều kiện hoàn cảnh gia đình. Cấp sơ thẩm cho rằng bà Huê chứng minh được điều kiện nuôi con, tài chính, thu nhập, nhà cửa còn ông Lộc thì không chứng minh được. Trong khi đó, ông Lộc cho rằng mình có đầy đủ điều kiện để nuôi con phát triển tốt về thể chất và tinh thần. Cấp sơ thẩm đã không làm rõ, không chứng minh được ông Lộc không còn đủ điều kiện trực tiếp nuôi con.

Về các vi bằng do bà Huê cung cấp cho rằng ông Lộc ngăn cản bà thăm con, HĐXX nhận định nội dung vi bằng không trực tiếp chứng kiến trao đổi giữa bà Huê và ông Lộc. Trong khi đó, ông Lộc khẳng định luôn tạo điều kiện cho bà đến thăm con chung. Về điều kiện chăm sóc và giáo dục, ông Lộc là người trực tiếp nuôi con chung của hai người từ khi cháu sinh ra đến nay. HĐXX yêu cầu cấp sơ thẩm cần thu thập, xác minh tại địa phương có hay không việc ông Lộc bị bà Huê cáo buộc cản trở bà thăm con chung.

Căn cứ các nội dung trên, HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn và kháng nghị của VKSND quận Ninh Kiều, tuyên hủy bản án sơ thẩm, giao TAND quận Ninh Kiều xét xử lại từ đầu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo