Báo chí Hàn Quốc thông tin, Jo Min Ki được phát hiện trong trạng thái tử vong lúc 4 giờ 5 phút ngày 9-3, hưởng dương 52 tuổi. Thông tin ban đầu cho thấy nam diễn viên này được tìm thấy tại nhà kho bên cạnh tầng hầm để xe dưới lòng đất ở khu chung cư cao cấp Daelim Acro River.

Vợ của Jo Min Ki đã tìm kiếm và phát hiện thi thể, gọi cảnh sát. Nhiều nghi vấn tự tử được đưa ra nhưng cảnh sát vẫn chưa lên tiếng xác nhận. Nguyên nhân tử vong cũng chưa được công bố.

Diễn viên bị tố quấy rối tình dục qua đời nghi tự tử - Ảnh 1.

Nam diễn viên Jo Min Ki có sự nghiệp diễn xuất đồ sộ

Đây là thông tin gây sốc dư luận, thời gian qua, hưởng ứng chiến dịch "#MeToo", nhiều cựu diễn viên cũng như các nữ diễn viên khác đã lên tiếng tố cáo nạn quấy rối tình dục trong làng giải trí Hàn Quốc. Nhiều tên tuổi trong đó có Jo Min Ki gặp phải chỉ trích nặng nề của dư luận sau những tố cáo.

Ban đầu, Jo Min Ki bác bỏ mọi cáo buộc quấy rối tình dục nữ sinh nhưng sau những tố cáo mạnh mẽ của nữ diễn viên Song Ha Neul, ông lại lên tiếng xin lỗi. Jo Min Ki bị sa thải khỏi trường đại học, rời khỏi những dự án phim đang thực hiện, ngừng mọi hoạt động nghệ thuật. Ngay sau đó, 20 người lên tiếng cáo buộc ông khiến vụ việc trở nên nghiêm trọng, cảnh sát vào cuộc điều tra. Jo Min Ki bị cấm xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra từ cảnh sát.

Làng giải trí Hàn Quốc vốn nổi tiếng khắc nghiệt, nhất là với những tên tuổi vướng phải vấn đề pháp luật. Nhiều người đã chọn cách giải quyết tiêu cực khi gặp rắc rối ảnh hưởng hình ảnh cũng như không ít chọn tự tử khi bị bệnh trầm cảm hành hạ.

Diễn viên bị tố quấy rối tình dục qua đời nghi tự tử - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo Soompi, BNO News, Allkpop)