Vài ngày trước, Nguyễn Phạm Bích Trâm thông báo sẽ có chuyến xe chở đồ dùng, quần áo ra Huế để hỗ trợ bà con nơi đây. Bích Trâm kêu gọi nhà ai có quần áo, chăn mền, thuốc thang thì gửi đến để cô chuyển ra miền Trung cho những người đang cần.

Nhiều người hưởng ứng và gửi quần áo, đồ dùng đến Bích Trâm. Tuy nhiên, sau khi chọn lọc lại thì cô bức xúc khi thấy không ít quần áo đã quá cũ kỹ, không thích hợp mang đi cứu trợ. Cô than thở: "Các bạn cho đồ làm ơn lựa giùm với... Người ta mặc mấy cái này làm ruộng cho "mát" hay sao? Tôi muốn rớt nước mắt ghê…".

Diễn viên Bích Trâm: Làm ơn đừng gởi cứu trợ đồ quá cũ! - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Bích Trâm

Diễn viên Bích Trâm: Làm ơn đừng gởi cứu trợ đồ quá cũ! - Ảnh 2.

Những bọc quần áo cô nhận được

Diễn viên Bích Trâm: Làm ơn đừng gởi cứu trợ đồ quá cũ! - Ảnh 3.
Diễn viên Bích Trâm: Làm ơn đừng gởi cứu trợ đồ quá cũ! - Ảnh 4.

Trong đó có những quần áo cũ kỹ, không phù hợp để hỗ trợ người dân đang chống chọi lũ lụt, giá lạnh

Nhiều người cũng từng gặp cảnh tương tự Bích Trâm. Diễn viên Lê Bê La cho biết phải bỏ lại những quần áo đã quá cũ bởi "những cái này sao mặc được". Theo diễn viên Kiều Trinh, cô rất sợ xin đồ cũ làm từ thiện...

Bên cạnh nhiều ý kiến chỉ trích người cho quần áo quá cũ kỹ, số khác đề nghị người kêu gọi đóng góp nên ghi chú kỹ rằng chỉ nhận đồ giặt sạch, phân loại phù hợp.

Diễn viên Bích Trâm: Làm ơn đừng gởi cứu trợ đồ quá cũ! - Ảnh 5.

Nhã Phương, Trường Giang cùng các nghệ sĩ đến miền Trung hỗ trợ người dân, họ đã phát quà nhiều nơi

Những hoạt động hỗ trợ người dân miền Trung vẫn đang tiếp tục với nhiều nghệ sĩ tham gia hơn. Nghệ sĩ Hoài Linh hiện đã quyên được 6 tỉ đồng và số tiền vẫn tăng mỗi ngày.

Các nghệ sĩ Trường Giang, Nhã Phương, Ái Phương, Mạc Văn Khoa, Lê Dương Bảo Lâm, Kim Oanh tháp tùng đoàn cứu trợ trao quà tận tay người dân ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.

MC Đại Nghĩa thông báo quỹ từ thiện của anh và lực lượng cộng tác viên đã gửi 200 phần quà cho bà con ở tỉnh Quảng Bình. Mỗi phần gồm bánh, sữa, mì gói, bánh mì, dầu ăn và 100.000 đồng. Ngoài ra, 300 thùng mì cũng được chuyển cho bà con huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình.

Diễn viên Bích Trâm: Làm ơn đừng gởi cứu trợ đồ quá cũ! - Ảnh 6.

MC Đại Nghĩa cập nhật hình ảnh các cộng tác viên của anh trao quà cho người dân

Diễn viên Bích Trâm: Làm ơn đừng gởi cứu trợ đồ quá cũ! - Ảnh 7.

Đến từng nơi ngập sâu

"2000 bánh chưng đã được phát ở Minh Hóa - Quảng Bình, mỗi phần gồm 3 bánh và 5 thanh lương khô; còn hơn 1.000 bánh sẽ vào sát biên giới phát cho bà con. Ngày mai, lương khô, bánh gạo và 4.000 bánh chưng được phát cho 4 điểm bị cô lập ở Quảng Trị" – MC Đại Nghĩa cho biết.

Trong khi đó, diễn viên Thúy Diễm, Ái Châu và đoàn của mình trao tặng Đồn Biên phòng Nhật Lệ (tỉnh Quảng Bình) 1 xuồng phao cao su gắn máy để cứu hộ. Sau đó, họ đi một số địa phương để phân phát thực phẩm.

Diễn viên Bích Trâm: Làm ơn đừng gởi cứu trợ đồ quá cũ! - Ảnh 8.

Thúy Diễm, Ái Châu đã đến miền Trung nhiều ngày nay

Diễn viên Bích Trâm: Làm ơn đừng gởi cứu trợ đồ quá cũ! - Ảnh 9.
Minh Khuê. Ảnh: Facebook nhân vật