Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo trên trang cá nhân: "Từ 18 giờ chiều 20-10 đến 18 giờ 22-10, số tiền trong tài khoản đã được 5.157.294.334 đồng. Cám ơn mọi người đã hướng về miền Trung".

NSƯT Hữu Châu bình luận khen ngợi ngay bên dưới dòng chia sẻ: "Giỏi quá à nghen!". Các nghệ sĩ khác viết: "Tuyệt vời anh ơi, gửi lời cảm ơn bà con!" - diễn viên Quách Ngọc Tuyên viết; "Trân trọng kính yêu lắm những tấm lòng và yêu yêu lắm anh tôi!" - nghệ sĩ Ngọc Huyền viết; "Thương quá anh Bốn ơi!" - diễn viên Tiến Luật bày tỏ.

Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ nỗ lực hỗ trợ miền Trung - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo số tiền quyên góp đã hơn 5 tỉ đồng

Trước đó, khi nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi quyên góp hỗ trợ người dân miền Trung, một số cư dân mạng mang anh ra so sánh với Thủy Tiên theo chiều hướng tiêu cực. Đáp trả sự so sánh vô duyên này, nghệ sĩ Hoài Linh cho rằng: "Ai thương thì chia sẻ, đóng góp tích phúc, trợ duyên. Ai "cà khịa" thì nên cười cho bớt suy nghĩ".

MC Đại Nghĩa mới đây thông báo tài khoản từ thiện của anh đã thành kính chia sẻ cùng 3 gia đình các anh chiến sĩ sư đoàn 337 đã hy sinh trong vụ sạt lở vừa qua tại Quảng Trị số tiền mỗi gia đình 20 triệu đồng.

Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ nỗ lực hỗ trợ miền Trung - Ảnh 2.

Mạng lưới cộng tác viên của MC Đại Nghĩa mang quà đến tận tay người dân

Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ nỗ lực hỗ trợ miền Trung - Ảnh 3.

Bánh chưng đã hút chân không

Tiếp tục hoạt động hỗ trợ người dân miền Trung, Đại Nghĩa cũng thông báo lực lượng cộng tác viên thiện nguyện của anh đã phát 539 phần quay ở huyện An Thủy và sẽ phát 400 phần ở huyện Lộc Thủy. Ngoài bánh chưng được hút chân không, phần quà còn 1 thùng mì, 2 vỉ sữa, 1 hộp lương khô, 2 bánh chưng và 1 áo phao.

"Sư cô ngoài đó báo về mọi người có bánh chưng ăn mừng lắm! Có nhà mang 2 thùng mì ra để xin đổi 8 cái bánh chưng, một ông vừa nhận bánh xong là bóc ra ăn liền tại chỗ hết luôn một cái. Mọi người thấy thương nên tặng ông thêm 2 cái khác. Và cũng không tránh được cảnh tranh nhau lấy khi chưa được phát cũng chỉ vì họ đã bị đói suốt nhiều ngày nay nên không hề thấy họ đáng trách mà chỉ thấy thương cho bà con thôi. Ngày mai, 4.000 bánh chưng sẽ phát ở các nơi khác" - MC Đại Nghĩa thông báo.

Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ nỗ lực hỗ trợ miền Trung - Ảnh 4.

Thúy Diễm tiếp tục ở Quảng Bình

Diễn viên Thúy Diễm chia sẻ: "Hôm nay, mấy chị em bĩm sữa chúng tôi sẽ đi miền núi vùng dân tộc thiểu số, nghèo nhất, ít người ghé thăm nhất của Quảng Bình nhưng đường đi khá nguy hiểm!". Trước đó, cô cũng thông báo tạm kết thúc kêu gọi đợt này vì thấy kinh phí đã đủ. Cô gửi lời cảm ơn tấm lòng của những người đã tin tưởng, hưởng ứng lời kêu gọi của mình.

Lý Hải - Minh Hà tại Quảng Trị

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đang ở Quảng Trị hỗ trợ tận tay bà con ở đây. Á hậu Lệ Hằng và người mẫu Lê Thúy đến Quảng Bình từ 19-10 để cứu trợ. Các cô thông báo: "Hai chị em di chuyển vào Nam Ba Đồn để cứu trợ với 100 thùng sữa, 200 thùng bánh, 3.000 bánh mì, 13 thùng lương khô và thuốc... ngày nào ít nhất cũng 5000 phần quà đi từ sáng đến đêm mới về, nên khoan nói việc ngắn hạn hay dài hạn, cứu đói trước rồi tính việc giao cần câu sau".

Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ nỗ lực hỗ trợ miền Trung - Ảnh 6.

Đoàn Lệ Hằng - Lê Thúy vẫn đang tích cực hoạt động cứu trợ

Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ nỗ lực hỗ trợ miền Trung - Ảnh 7.
Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ nỗ lực hỗ trợ miền Trung - Ảnh 8.

Ngoài những nghệ sĩ đang ra tận nơi hỗ trợ người dân miền Trung, nhiều người khác lên kế hoạch thực hiện các đêm nhạc quyên góp và cả tổ chức những trận đá bóng giao hữu để quyên góp. Tất cả đều một lòng hướng về khúc ruột miền Trung đang khó khăn.

Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ nỗ lực hỗ trợ miền Trung - Ảnh 9.
Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV