Diễn viên Chi Bảo gây bất ngờ khi lập Chợ tình - Ảnh 1.

Diễn viên Chi Bảo lập ngôi chợ mang tên Chợ tình

Những chiếc túi xách hàng hiệu đắt đỏ, những bộ trang phục lộng lẫy của các thương hiệu thời trang danh tiếng, những chiếc mắt kính hàng hiệu, những chai rượu quý đắt tiền… ai cho gì, diễn viên Chi Bảo lấy đó. Tất cả những món đồ này sẽ được bày bán ở chuyên trang Chợ tình trên mạng xã hội Hiểu về trái tim ở địa chỉ  chotinh.hieuvetraitim.com. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để giúp cho trẻ em nghèo mổ tim.

"Nhiều người thích hàng hiệu, họ nhìn sản phẩm là biết ngay giá trị. Vì vậy, khi các món đồ được bán với giá rất rẻ, họ lập tức mua ngay. Nhưng bán hết rồi lấy gì bán nên việc tôi lập nên trang Chợ tình này không chỉ để bán hàng, kiếm tiền giúp trẻ em nghèo mổ tim mà tôi muốn truyền đi thông điệp, công việc thiện nguyện nên được lan tỏa để trở thành thói quen thường nhật của mỗi người. Chỉ khi tất cả mọi người đều ý thức được việc tham gia hoạt động thiện nguyện là cần thiết thì lúc đó mới không còn những cảnh nghèo đói, những đứa trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được chữa trị ngay lập tức" - diễn viên Chi Bảo cho biết.

Diễn viên Chi Bảo gây bất ngờ khi lập Chợ tình - Ảnh 2.

Chợ tình của diễn viên Chi Bảo là ngôi chợ của ân tình

Để có thể tạo nên những lan tỏa yêu thương như anh mong đợi, Chi Bảo vận động từ chính người thân, bạn bè mình. Bạn gái anh, Lý Thùy Chang - một giám đốc điều hành, gom những món đồ mà cô yêu thích như túi Hermes, Chanel, Louis Vuitton, Gucci… đem bán. Cô bảo: "Tiền là những con số có thể đếm được nhưng tấm lòng thì vô hạn định. Nhưng khi mọi người đều có tấm lòng, cùng nhau vì một mục tiêu, những con số cũng trở nên vô hạn. Tôi được bạn trai thúc đẩy để tích cực và hạnh phúc hơn khi tham gia hoạt động thiện nguyện cùng anh".

Nhiều ý kiến cho rằng, cái tên Chợ tình được chọn trở nên nhạy cảm ở thời buổi hiện tại, ngay khi đường dây bán dâm ngàn USD đang là đề tài được bàn luận rôm rả. Nhưng với Chi Bảo, "Chợ tình của tôi mang ý nghĩa lan tỏa yêu thương. Chúng ta bán đi ân tình để mua về ân tình. 10 năm theo đuổi Hiểu về trái tim, tôi thấu hiểu những băn khoăn của mọi người. Không có việc gì dễ, làm thiện nguyện lại càng không dễ. Nhưng, tôi có niềm tinh, tình yêu trao đi sẽ nhận lại được sẻ chia. Và tôi vẫn đi được trên hành trình của mình, có nghĩa, tôi chọn con đường đúng", anh nói.

Diễn viên Chi Bảo gây bất ngờ khi lập Chợ tình - Ảnh 3.

Anh vận động bạn gái bán đồ hiệu của bản thân để gây quỹ giúp trẻ em nghèo mổ tim

Sau 10 năm sau hoạt động, Quỹ Hiểu về trái tim đánh dấu cột mốc của một thập niên qua những con số khiêm tốn nhưng ý nghĩa: Hỗ trợ phẫu thuật cho 2.376 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, tổ chức 10 chương trình "Trung thu yêu thương" cho 29.500 em mồ côi, cơ nhỡ trong cả nước, xây 56 căn nhà Nhân ái cho bà con nông dân nghèo, bảo trợ dinh dưỡng cho 5.730 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu vùng xa, vùng núi, trao 112 suất học bổng cho sinh viên nghèo, hỗ trợ 21 Mái ấm - nhà mở, viện dưỡng lão, hỗ trợ 300 ca mổ mắt cho bà con nông dân, hỗ trợ gần 1 tỷ đồng hỗ trợ cho bà con vùng lũ tại các tỉnh miền Trung… Hành trình này vẫn tiếp tục với nhiều hoạt động mới.   

Diễn viên Chi Bảo gây bất ngờ khi lập Chợ tình - Ảnh 4.

Con trai anh cũng ủng hộ công việc của bố

Thùy Trang