Diễn viên Dương Cẩm Lynh tiết lộ khó khăn hậu ly hôn - Ảnh 1.

Dương Cẩm Lynh chia sẻ về cuộc sống làm mẹ đơn thân nhiều khó khăn

Mới đây, những chia sẻ của diễn viên Dương Cẩm Lynh về cuộc sống hậu ly hôn, làm mẹ đơn thân khiến công chúng xót xa. Năm 2018, Dương Cẩm Lynh chia tay chồng Việt kiều do bất đồng quan điểm. 

Cô kể, quá trình mang thai và đón bé William chào đời là một câu chuyện dài với nhiều biến cố. Vừa đặt bút ký hợp đồng với một dự án phim truyền hình, nữ diễn viên biết tin mình có thai. Không thể từ bỏ dự án vì ảnh hưởng đến đoàn phim, lại chưa chuẩn bị tâm lý làm mẹ, Dương Cẩm Lynh hoang mang nhưng vẫn liều mình tiếp tục công việc.

Khi thực hiện một phân cảnh hành động trong phim, cụ thể là diễn cảnh nhảy xuống sông, nữ diễn viên bất ngờ bị ra máu và nhập viện 2 lần. Bác sĩ kết luận Dương Cẩm Lynh bị "doạ sảy thai" và phải có ít nhất 10 ngày không đi lại và làm nặng. Nhưng vì công việc, cô thậm chí uống rất nhiều thuốc trợ giữ để không tuột thai để hoàn thành bộ phim.

 "Hình như những thiên thần nhỏ của giới nghệ sĩ có mối tương thông kỳ lạ nên rất biết nghe, ngoan ngoãn và mạnh khoẻ chào đời, không gây trở ngại cho công việc của cha mẹ!" - cô chia sẻ.

Diễn viên Dương Cẩm Lynh tiết lộ khó khăn hậu ly hôn - Ảnh 2.

Cuộc sống của một diễn viên thực tế chẳng mấy dễ dàng

Dương Cẩm Lynh là cô con gái cưng của gia đình. Khi được hỏi về cảm xúc của ông bà ngoại, nữ diễn viên tủi thân chia sẻ: "Em cảm thấy rất thiệt thòi và đã lo lắng quá nhiều! Vì chưa có đám cưới mà có em bé nên em giấu tất cả mọi người. Đến khi truyền thông biết thì ba mẹ em mới biết tin em có thai". Cô cũng tiết lộ mẹ ruột đã rất nhiều khi là người cuối cùng biết tin này, đặc biệt là những khó khăn và cực khổ cô đã phải trải qua suốt thời kỳ mang thai.

Sau khi hoàn thành dự án phim truyền hình, Dương Cẩm Lynh chính thức dừng mọi hoạt động nghệ thuật để dưỡng thai và tìm hiểu kiến thức làm mẹ. Lúc này, nữ diễn viên mới cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc khi làm mẹ, đặc biệt là chia sẻ những hiểu biết của mình với chị em phụ nữ. Song biến cố chưa dừng lại ở đó, khi đến ngày sinh, cô bất ngờ trúng thực và buộc phải sinh mổ do đã bị khô ối. Điều này hoàn toàn khác với chủ đích ban đầu khiến cô khóc như mưa trong phòng mổ, vì lo cho sức khoẻ của con.

Diễn viên Dương Cẩm Lynh tiết lộ khó khăn hậu ly hôn - Ảnh 3.

Cô từng khóc ngất vì chưa cưới mà đã có con

William chào đời với đôi bàn chân teo rúm lại do hậu quả của lần trúng thực trước khi sinh. Vừa thương con, vừa bất lực vì việc đã rồi, Dương Cẩm Lynh chỉ biết khóc và mang vớ cho con để che giấu bàn chân yếu ớt. May mắn thay, chỉ cần cho con bú đầy đủ 2 tuần thì bé William đã khoẻ mạnh như thường. Từ đó, nữ diễn viên khẳng định việc thăm khám khi mang thai rất quan trọng, nên các mẹ bỉm sữa tuyệt đối không được chủ quan như cô.

 Dương Cẩm Lynh còn chia sẻ về khoảng thời gian một mình đối diện với căn bệnh trầm cảm sau sinh. Hoàn toàn không ý thức được căn bệnh nguy hiểm này của phụ nữ sau sinh,  

Đến nay, sau nhiều năm làm mẹ đơn thân, cô cũng đã dần ổn định cuộc sống vì đã quen với cuộc sống của chính mình. Nhưng câu chuyện của Dương Cẩm Lynh phần nào cho thấy cuộc sống của một diễn viên chẳng phải dễ dàng. Bên cạnh hào quang luôn là những nỗi ám ảnh vô hình.

Diễn viên Dương Cẩm Lynh tiết lộ khó khăn hậu ly hôn - Ảnh 4.

Nhưng rồi khó khăn nào cũng có thể vượt qua

Thùy Trang