Trong làng hài, anh vốn là người chăm chỉ, kín tiếng về đời tư. Nhưng trước những thắc mắc về chuyện khi nào cưới vợ, Mạc Văn Khoa đã công khai mối tình thật đẹp của mình.

Diễn viên hài Mạc Văn Khoa khoe cuộc tình 5 năm ngọt ngào - Ảnh 1.

Mạc Văn Khoa và bạn gái

Nghệ sĩ Tú Trinh nhận xét: "Tôi làm việc chung với Mạc Văn Khoa trong bộ phim "Lật mặt – Nhà có khách". Em là một diễn viên chịu khó học hỏi, biết cách thể hiện cảm xúc và rất duyên dáng trong cách thể hiện vai diễn hài nhưng không quá cường điệu. Về mặt đạo đức diễn viên, em là người giữ được tác phong lao động cần mẫn và giữ tên tuổi của mình, không có những mối quan hệ gây tai tiếng"

Diễn viên Mạc Văn Khoa vừa tổ chức sinh nhật tuổi 28 cùng với nhóm bạn thân tại TP HCM. Anh xúc động ôm hôn cô bạn gái là Thảo Vy vì đã tự tay chuẩn bị mọi thứ cho buổi tiệc ấm áp. Khoảnh khắc hạnh phúc này đã khiến cầu thủ Duy Mạnh - người em thân thiết với diễn viên Mạc Văn Khoa - nói muốn sớm được dự tiệc cưới của hai người, khi mà chàng diễn viên cho biết dự định cuối năm khi đại dịch Covid -19 được đẩy lùi chắc chắn sẽ tổ chức lễ cưới.

Diễn viên Mạc Văn Khoa sinh năm 1992, quê Hải Dương. Anh trở nên nổi tiếng từ năm 2015 với chương trình "Cười xuyên Việt". Năm 2019, anh góp mặt trong hai bộ phim "Cua lại vợ bầu" (doanh thu 190 tỉ đồng) và "Lật mật: Nhà có khách" (doanh thu 120 tỉ đồng).

Văn Khoa cho biết anh và bạn gái Thảo Vy đến với nhau như một định mệnh. Năm 2015, anh thi game show hài "Cười xuyên Việt", thử vận may sau nhiều lần thất bại với nghề diễn viên. Có rất nhiều khán giả đến cổ vũ nhưng chỉ Thảo Vy nán lại phim trường đến để chụp ảnh cùng anh khi khán phòng đã vắng thưa người.

Xúc động trước tình cảm của nữ khán giả dễ thương, anh chủ động kết bạn với cô qua Facebook và họ đã giữ liên lạc và bắt đầu hẹn hò sau vài lần gặp gỡ.

Trong thời gian 5 năm yêu nhau, Văn Khoa nhận từ bạn gái sự đồng cam cộng khổ khi cô động viên anh tiếp tục phấn đấu để tỏa sáng với niềm đam mê cháy bỏng. "Gặp nhau từ lúc tôi chưa có tên tuổi, Thảo Vy luôn khuyến khích tôi cố gắng đeo bám nghề diễn viên từ sau những thất bại. Có nhiều hôm, trong túi hết tiền, hai người chia đôi chai nước suối, ổ bánh mì. Khi tôi gặp chuyện không hài lòng do nỗ lực của mình chưa tới, bạn gái ở bên động viên gạt bỏ những ý nghĩ tiêu cực để tập trung vào diễn xuất" – Văn Khoa chia sẻ.

Diễn viên hài Mạc Văn Khoa khoe cuộc tình 5 năm ngọt ngào - Ảnh 2.

Mạc Văn Khoa và bạn gái

Do cùng yêu thích sân khấu, phim ảnh nên cả hai có cùng sở thích xem phim, trò chuyện về cảm xúc từ bộ phim và trên hết là từ những kinh nghiệm đúc kết qua phim ảnh, đã tác động đến công việc hiện nay của nghề diễn viên mà Mạc Văn Khoa theo đuổi.

Có thời gian, Thảo Vy buồn vì đọc những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, khi một số khán giả nói cô yêu Mạc Văn Khoa vì tiền. Văn Khoa cho biết anh đã cố động viên bạn gái đừng buồn lòng vì những lời bình luận không hay. Anh mong muốn xây dựng tổ ấm với Thảo Vy và lên kế hoạch tiết kiệm để nền tảng tài chính vững chắc nhằm xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)