Trên bục nhận giải tối qua 5-9, Xuân Nghị xúc động bày tỏ: "Tôi vinh dự vì đây là lần đầu tiên đứng trong bảng đề cử giải thưởng này. Xin được gửi lời cảm ơn tới BTC, cảm ơn VTV đã tạo ra chương trình thật ấn tượng để nghệ sĩ chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thành quả lao động nghệ thuật của mình. Nhờ có giải thưởng này mà nghệ sĩ có nhiều động lực hơn để làm nghề".

Diễn viên hài Xuân Nghị trải lòng khi đoạt giải VTV Awards 2020 - Ảnh 1.

Diễn viên hài Xuân Nghị trong phút giây nhận giải thưởng VTV Awards

Diễn viên hài Xuân Nghị cho biết khi nhận chiếc cúp từ tay NSND Lan Hương và NSND Trung Anh, anh thấy trong lòng rạo rực và nhớ đến những ngày đầu bước chân vào nghề. "Khi được cô chú nghệ sĩ đi trước trao cho chiếc cúp, trong lòng tôi rạo rực làm sao. Tôi cảm thấy khó có thể nói được bằng lời về cảm xúc của mình" - chàng diễn viên hài là học trò của NSND Hồng Vân bật khóc.

Diễn viên hài Xuân Nghị trải lòng khi đoạt giải VTV Awards 2020 - Ảnh 2.

Anh xúc động khi đón nhận chiếc cúp VTV Awards

Xuân Nghị còn cảm ơn VFC, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, ê kíp làm phim "Nhà trọ Balanha" và đạo diễn Khải Anh. "80% vai Cao Minh Bách của tôi là do đạo diễn Khải Anh thổi hồn vào" - anh nói. 

Dù vậy, bộ phim "Nhà trọ Balanha" có sự tham gia của diễn viên hài Xuân Nghị đã không thể vượt qua "Hoa hồng trên ngực trái" của Hồng Diễm để thắng giải Phim truyền hình ấn tượng VTV Awards 2020.

Biết tin học trò của mình đoạt giải, NSND Hồng Vân chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc. Xuân Nghị là một trong những hoc trò mà tôi đặt nhiều niềm tin. Em đã không phụ lòng tin yêu của chúng tôi, từng ngày nỗ lực hơn để làm mới các vai diễn của mình. Duyên hài của em từ đó cũng bén hơn, đậm chất đặc thù để khán giả cười và luôn nhớ đến. Xuân Nghị còn là tấm gương sáng để các diễn viên trẻ đang theo học nghề tại sân khấu Hồng Vân noi theo. Đó là một thành quả mà tôi hạnh phúc mỗi khi nghĩ đến quá trình dấn thân vào nghề của Xuân Nghị".

NSND Hồng Vân nhắc lại quá trình làm nghệ thuật đầy gian nan của một học trò nghèo, từng đi làm đủ thứ nghề để có tiền thực hiện ước mơ theo học nghề diễn viên. Chính vì nỗ lực không ngừng mà Xuân Nghị đã được đồng nghiệp yêu mến, khán giả luôn mở rộng vòng tay chào đón mỗi khi anh xuất hiện trên sàn diễn dù chỉ là một vai phụ.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)