Nghệ sĩ hài Thúy Nga cùng Xuân Nghị náo động Hà Nội - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga và Xuân Nghị diễn tại Hà Nội tối 14-12

"Tôi rất mừng khi Xuân Nghị có nhiều bước tiến. Trong live show của tôi vừa qua tại Nhà văn hóa Thanh Niên, em xuất hiện trong một tiểu phẩm ngắn nhưng cực kỳ ấn tượng. Ra Hà Nội được khán giả thủ đô đón nhận, cho thấy em có sức hút và tạo những bước tiến vững vàng" – nghệ sĩ hài Thúy Nga nhận xét.

Trước đó, Thúy Nga đã từng hỗ trợ diễn xuất cho nhiều diễn viên, như: Quốc Thuận, Trịnh Minh Dũng, Lê Tín… và đều mang lại hiệu ứng tốt, giúp họ tỏa sáng trên sân khấu. Trong đó, Trịnh Minh Dũng đoạt giải quán quân cuộc thi "Tứ trụ tiếu lâm" và hiện nay là diễn viên hài được khán giả yêu thích tại sân khấu kịch Phú Nhuận.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga cùng Xuân Nghị náo động Hà Nội - Ảnh 2.

DV Thúy Nga và Xuân Nghị tạo được tiếng cười duyên dáng

Thúy Nga chia sẻ: "Tôi nhận thấy Xuân Nghị có khả năng đem lại niềm vui cho công chúng bởi tố chất hài hước của em. Cười là một trạng thái hoàn toàn vô thức. Mặc dù chúng ta có thể cố gắng nhịn cười nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thành công. Nhưng để hiểu vị trí của nghệ sĩ hài là làm sao biến những tình huống tự nhiên thành tiếng cười không "gượng gạo", đó mới là điều cần nghiên cứu và học hỏi. May mắn thay, các bạn diễn của tôi như: Quốc Thuận, Lê Tín, Trịnh Minh Dũng, Xuân Nghị…đều biết cách thể hiện tiếng cười duyên dáng. Họ biết quan sát cuộc sống để tạo ra tiếng cười đả phá những thói hư, tật xấu, châm biếm tiêu cực. Trong bối cảnh xã hội hôm nay, khi người khác đang cười, chúng ta cũng sẽ dễ cười theo, nhưng để tiếng cười ý nghĩa thì phải nghiên cứu".

Nghệ sĩ hài Thúy Nga cùng Xuân Nghị náo động Hà Nội - Ảnh 3.

Vai bà già miền Bắc vui tính là nhân vật khán giả yêu thích qua nét diễn của nghệ sĩ Thúy Nga

Nghệ sĩ hài Thúy Nga còn cho rằng thông thường, hài kịch xuất phát từ sự nhầm lẫn trong ngôn ngữ một cách vô tình, hoặc cách chơi chữ một cách cố ý. Đôi khi sự hiểu lầm giữa các từ ngữ của vùng miền cũng làm khán giả cười, như chính cô đã được yêu thích với vai bà già miền Bắc bán khoai lang nướng.

 "Xuân Nghị là người miền trung nên dễ dàng gặt hái hiệu quả này. Tôi mừng cho bước tiến của em" – Thúy Nga đặt kỳ vọng vào đồng nghiệp trẻ.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga cùng Xuân Nghị náo động Hà Nội - Ảnh 4.

Với vai diễn này, năm 2003, Thúy Nga đã được bạn đọc Báo Người Lao Động bầu chọn giải Mai Vàng

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)