Thông tin Ricky Jay qua đời được quản lý của ông xác nhận trên BBC ngày 25-11. Ảo thuật gia kiêm diễn viên này qua đời vì nguyên nhân tự nhiên ở nhà riêng tại Los Angeles – Mỹ. Nhiều người bày tỏ thường tiếc Ricky Jay.

Trong đó, ảo thuật gia huyền thoại Penn Jilette mô tả Ricky Jay là một trong những người vĩ đạo nhất từng gặp. Nam diễn viên Neil Patrick của phim "How i met your mother" gọi sự ra đi của Ricky Jay là mất mát to lớn.

Diễn viên kiêm ảo thuật gia phi bài Ricky Jay qua đời - Ảnh 1.

Ricky Jay

Ricky Jay (tên đầy đủ là Richard Jay Potash) là một diễn viên, nhà văn và ảo thuật sinh ra ở Brooklyn – Mỹ. Ông ít khi nhắc về thời thơ ấu và ngay cả năm sinh cũng không biết chính xác mà chỉ biết dao động trong hai thời điểm 1946 hoặc 1948. Ricky Jay cũng không tiết lộ về cha mẹ mà chỉ cho biết ông nội ông là một kế toán, ảo thuật gia nghiệp dư, người truyền cảm hứng cho ông.

Rick Jay xuất hiện lần đầu trước công chúng năm 4 tuổi với những màn ảo thuật trong chương trình truyền hình "Time For Pets". Sau lần biểu diễn đầu tiên, tên tuổi của ông bắt đầu được biết đến và tham gia các buổi trình diễn đều đặn ở các câu lạc bộ đêm, câu lạc bộ hài.

Diễn viên kiêm ảo thuật gia phi bài Ricky Jay qua đời - Ảnh 2.

Ricky Jay phi bài

Diễn viên kiêm ảo thuật gia phi bài Ricky Jay qua đời - Ảnh 3.

Một trong tiết mục đinh, tạo tiếng tăm cho Rick Jay là phi bài ở khoảng cách xa, cắt trúng quả dưa hấu hoặc đồ vật nào đó. Ông từng được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận phi bài từ khoảng cách 58m với tốc độc 145km/h. Năm 2002, ảo thuật gia trẻ Rick Smith Jr phá kỷ lục này với tốc độ phi bài 148km/h và khoảng cách 66m.

Ngoài ảo thuật và đóng phim, Rick Jay còn viết sách và là nhà tư vấn cho các nhà làm phim Hollywood.

M.Khuê (Theo BBC, CNN)