Mai Phượng là nữ diễn viên từng tham gia diễn xuất trên sân khấu, truyền hình và điện ảnh. Cô từng đóng nhiều phim như: "Sống trong sợ hãi", "Ngõ vắng"…

Mai Phượng kể trong chương trình "Đời nghệ sĩ" rằng cô đến với vai Út trong phim "Sống trong sợ hãi" một cách tình cờ. Lúc đầu, cô cứ nghĩ thử vai cho vui, chẳng được chọn bởi rất nhiều nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp, nổi tiếng cũng tham gia. Tuy nhiên, cô lại được đạo diễn lựa chọn.

Khi đọc kịch bản, Mai Phượng nhận thấy phải thực hiện một cảnh "nóng" được đánh giá là táo bạo nhất ở thời điểm đó. Cô càng bàng hoàng hơn khi biết được phải tự diễn cảnh này, không có ai đóng thế. 

Với nhiều lo lắng, Mai Phượng từ chối vai diễn nhưng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên ra sức thuyết phục, lý giải thêm về nhân vật để cô hiểu rõ hơn. Mai Phượng nhận thấy nhân vật Út giống tính cách và con người mình nên cuối cùng đồng ý.

Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh nóng táo bạo - Ảnh 1.

Diễn viên Mai Phượng chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời

Khi đã chọn đảm nhận vai diễn, Mai Phượng không để ý đến những chuyện khác mà hòa mình vào nhân vật, sống cuộc đời nhân vật trên màn ảnh.

"Lúc đầu, tôi tìm mọi cách để che chắn nhưng bị ê-kip phản ứng. Sau đó, tôi mặc kệ mọi thứ và diễn. Nhưng nhờ như vậy mà tôi lại cảm thấy mình không còn bị gò bó, rất thoải mái và tự nhiên để trở thành nhân vật. Bây giờ xem lại phim, tôi thấy đó không phải là mình nữa. Ba tháng trời ở Bình Thuận tham gia phim, tôi chính là cô Út, không phải Mai Phượng" – nữ diễn viên này kể lại.

Là diễn viên được học trường lớp bài bản nhưng Mai Phượng lại lận đận trên đường sự nghiệp lẫn tình cảm. Dẫu vậy, cô không lấy điều đó để tạo áp lực cho bản thân. Với cô, được đứng trên sân khấu, sống với nghề, cống hiến cho khán giả vai diễn hay là thấy hạnh phúc.

Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh nóng táo bạo - Ảnh 2.

Mai Phượng giữ tinh thần lạc quan, không tạo áp lực cho bản thân

Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh nóng táo bạo - Ảnh 3.

Mai Phượng tâm huyết với nghề

"Đến bây giờ, tôi vẫn đóng những vai nhỏ xíu. Nói vai diễn không quan trọng là không đúng vì với một diễn viên, ai cũng muốn mình được đóng vai chính. Lúc vừa tốt nghiệp, tôi và các bạn cùng trang lứa rất lăn xả, không câu nệ vai nhỏ vai lớn. Lúc ấy, khi đảm nhận một vai diễn nào đó, tôi cứ sợ khán giả không nhớ mình nên phải làm điều gì cho thật đặc biệt. Vì vậy, dù cho là vai quần chúng, tôi cũng phải làm cho vai diễn trở nên đặc biệt" - Mai Phượng tâm sự.

Chương trình "Đời nghệ sĩ" có sự tham gia, chia sẻ của Mai Phượng được phát sóng lúc 19 giờ 15 phút ngày 29-1 (mùng 8 Tết) trên VTV9.

"Sống trong sợ hãi" là phim dựa theo câu chuyện có thật, kể về một người lính chế độ cũ tên Tải có 2 vợ, rất khó khăn để kiếm tiền lo cho gia đình. Anh ta nghĩ ra một cách là đi gỡ bom mìn của quân đội Mỹ cài trước kia rồi đem bán sắt vụn kiếm tiền, dù bị nhiều người ngăn cản.

Phim "Sống trong sợ hãi" công chiếu năm 2005, ngoài Mai Phượng còn có các diễn viên: NSƯT Hạnh Thúy, NSƯT Mỹ Uyên, Mai Trần, Trần Hữu Phúc, Bùi Nam Yên… tham gia.

MAI PHUONG (16)

Vai Út trong "Sống trong sợ hãi" là một trong những vai diễn để đời của Mai Phượng


Minh Khuê