Sở hữu vẻ đẹp ngoại hình cuốn hút, Maya có lợi thế lớn khi hóa thân thành nhân vật người vợ thứ hai tên Xuân trong gia đình giàu có, đa thê ở miền Bắc Việt Nam vào thế kỷ 19. Cô có nhiều cảnh nóng được xử lý rất nghệ thuật trong phim.

Chia sẻ về lý do tham gia phim "Vợ ba", Maya cho biết: "Vai diễn này đến với tôi như một cơ duyên. Thực ra, ban đầu tôi không phải là diễn viên được chọn, chỉ khi dàn diễn viên trong phim đã đủ hết rồi, chỉ riêng vai Xuân chưa có thì trợ lý đoàn phim liên hệ mời đi thử vai. Nhưng thời điểm đó, đạo diễn và tôi không hiểu sao rất khó gặp được nhau, lúc người này ở Mỹ thì người kia ở Việt Nam và ngược lại, mãi về sau mới gặp được nhau và đạo diễn thì vẫn chờ tôi để thử vai. Sau khi tôi thoại một vài câu thì đạo diễn hô lên: "Ô đây rồi, Xuân đây rồi".

Maya quyết tự đóng cảnh nóng trong Vợ ba - Ảnh 1.

Maya trong phim nghệ thuật "Vợ ba"

Xuân của Maya là một người phụ nữ dịu dàng, biết chiều chuộng chồng trong việc "chăn gối". Xuân có giọng hát lôi cuốn, chinh phục không chỉ người khác phái mà cả đồng phái. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong vẻ nữ tính đó là cả một tâm hồn cuồng nhiệt, khao khát yêu đương đắm say.

Chia sẻ về những khó khăn khi hóa thân vào vai Xuân, Maya kể rằng ban đầu cô lạ lẫm bởi bản thân là người phụ nữ hiện đại, làm chủ cuộc sống của mình. Trong phim, những người phụ nữ đều nhẹ nhàng, sống đơn côi, bị nề nếp gia phong và định kiến xã hội bào mòn.

Cô đã dành nhiều thời gian để tập hoá thân vào nhân vật, đi học hát để thể hiện các đoạn dân ca cổ trong phim. Maya đồng cảm với tính cách và câu chuyện của nhân vật. Cô nói mình và Xuân đều là những phụ nữ đã có con, chấp nhận cuộc sống an phận để đổi lấy sự bình yên. Tuy vậy, sâu thẳm trong họ cũng từng có chút gì nổi loạn. 

Maya quyết tự đóng cảnh nóng trong Vợ ba - Ảnh 2.

Maya vào vai người vợ hai tên Xuân

Maya quyết tự đóng cảnh nóng trong Vợ ba - Ảnh 3.

Phim nói lên thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến đầy đau thương và bí bách.

Maya quyết tự đóng cảnh nóng trong Vợ ba - Ảnh 4.

Maya có diễn xuất tốt

Với những cảnh nóng, Maya nói cô không dùng thế thân mà diễn để lột tả tốt nhất tính cách nhân vật, sự chuyển biến nội tâm. Xuân trong phim có mối quan hệ vụng trộm với người đàn ông khác. Bên cạnh đó, cô cũng thực hiện một nụ hôn đồng giới.

"Cảnh thân mật giữa Xuân và người đàn ông kia là một trong những phân đoạn hay và đắt giá nhất bởi nó thể hiện tuyến cảm xúc của nhân vật. Tôi không thể giao cho diễn viên đóng thế được, như vậy thì đâu còn gì là nội tâm. Với nụ hôn đồng giới, tôi đã rất lúng túng bởi đây là nụ hôn đồng giới đầu tiên của tôi. Tuy vậy, diễn viên đóng cùng đã làm rất xuất sắc, giúp tôi vượt qua khó khăn và cả hai đều hoàn thành tốt theo yêu cầu của đạo diễn" - Maya tiết lộ.

Phim "Vợ ba" kể về về cuộc đời của Mây (Nguyễn Phương Trà My) - được gả làm vợ ba của người đàn ông trung niên, giàu có. Cô học lễ giáo và chuyện gia đình từ người vợ cả tên Hà và vợ hai tên Xuân. Khi mang thai, Mây bị cuốn vào vòng xoáy toan tính quyền lực trong gia đình cũng như những ẩn ức khi ham muốn cá nhân không được hoàn thành.

Phim đã tham gia nhiều liên hoan phim và giành một số giải thưởng. "Vợ ba" cũng được mua bản quyền chiếu ở 28 quốc gia.

Phim thuộc dòng độc lập, mang tính nghệ thuật cao và vì thế khó tiếp cận khán giả đại chúng.

Minh Khuê