Tiệc sinh nhật được tổ chức ngày 14-1, Mai Phương chung vui cùng cha mẹ, con gái Lavie, bạn thân Bảo Như... Cô chia sẻ trên mạng: "Hôm qua là ngày sinh nhận cũng đồng thời là ngày đánh dấu Phương đã điều trị căn bệnh này được 5 tháng. Cứ tiếp tục Phương nhé!".

Diễn viên Mai Phương rạng ngời bên người thân trong ngày sinh nhật - Ảnh 1.

Mai Phương và con gái

Diễn viên Mai Phương rạng ngời bên người thân trong ngày sinh nhật - Ảnh 2.

Bên ba mẹ

Diễn viên Mai Phương rạng ngời bên người thân trong ngày sinh nhật - Ảnh 3.
Diễn viên Mai Phương rạng ngời bên người thân trong ngày sinh nhật - Ảnh 4.
Diễn viên Mai Phương rạng ngời bên người thân trong ngày sinh nhật - Ảnh 5.

Mai Phương và bạn thân Bảo Như

Nữ diễn viên Mai Phương tốt nghiệp Khoa Kịch nói của trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM (nay là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM). 

Cô về đầu quân cho sân khấu kịch Phú Nhuận và tham gia nhiều vở kịch: "Người vợ ma", "Liveshow những người cha", "Nhiệm vụ bất khả thi"... Ngoài vai trò diễn viên kịch, Mai Phương tham gia một số phim truyền hình gây tiếng vang: "Mộng phù du", "Hương phù sa", "Xóm cào cào"...

Tên tuổi Mai Phương tỏa sáng khi tham gia vai nữ chính trong phim "Trai nhảy" của đạo diễn Lê Hoàng. Sau đó, cô tiếp tục lấn sân sang ca hát với sự giúp đỡ từ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Tham gia nhiều lĩnh vực, tạo được dấu ấn ban đầu, Mai Phương trở thành tên tuổi gây chú ý trong làng giải trí Việt thời đó. Tuy nhiên, ngay giai đoạn sự nghiệp phát triển rực rỡ, cô bất ngờ chia sẻ đang mang thai và tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật.

Đến lúc Mai Phương quay trở lại làng giải trí Việt với một số chương trình truyền hình thì tháng 8-2018 cô nhập viện vì bệnh ung thư phổi. Sau điều trị bước đầu, cô xuất viện sáng 10-9 và tiếp tục đến bệnh viện định kỳ để truyền thuốc.

Mai Phương tuân theo phác đồ điều trị của bệnh viện, thay đổi sinh hoạt hằng ngày để chiến đấu với bệnh. Cô cũng tham gia một vài chương trình để đỡ nhớ nghề.

Diễn viên Mai Phương rạng ngời bên người thân trong ngày sinh nhật - Ảnh 6.

Mai Phương và con gái lúc còn nhỏ

M.Khuê (Tổng hợp)