Diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc Cười xuyên Việt qua đời, hưởng dương 27 tuổi - Ảnh 1.

Diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc

Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - Giáo viên bộ môn kỹ thuật biểu diễn K19 tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP HCM - cho biết: "Em là học trò rất năng động, đầy đam mê và nhiệt huyết. Trong lớp học em là gương mặt triển vọng mà tôi đặt nhiều niềm tin. Sau khi lọt vào top 3 cuộc thi "Cười xuyên Việt" năm 2017, em có nhiều tiến triển trong nghề nhưng rồi mắc căn bệnh hiểm nghèo và chịu nhiều đau đớn trong suốt quá trình điều trị". 

Diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc Cười xuyên Việt qua đời, hưởng dương 27 tuổi - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Phương Dung và diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc

Ngoài căn bệnh trên, Nguyễn Hoàng Phúc còn mắc phải một số căn bệnh khác như: máu nhiễm khuẩn, suy nhược cơ thể... Gia cảnh khó khăn nên khi anh công bố bệnh tình, các đồng nghiệp đã từng chung tay giúp đỡ để anh có tiền chữa trị.

Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc đã trút hơi thở cuối cùng lúc 19 giờ ngày 26-5. Hiện linh cữu của anh đã được đưa về Bình Phước để tổ chức tang lễ.

Diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc Cười xuyên Việt qua đời, hưởng dương 27 tuổi - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh và diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc

Nghệ sĩ Phương Dung, từng làm việc chung với diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc, cho biết đó là một diễn viên giàu tâm huyết, năng nổ. "Nếu ai đã từng theo dõi chương trình "Cười Xuyên Việt 2017" bảng thi "Triển Vọng" thì chắc hẳn sẽ nhớ đến Nguyễn Hoàng Phúc. Vào cuối năm 2020, em phát hiện căn bệnh hiểm nghèo, thân thể ngày càng teo lại, nhưng lúc nào cũng khao khát được lên sân khấu.

Diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc Cười xuyên Việt qua đời, hưởng dương 27 tuổi - Ảnh 4.

Diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc trong chương trình "Cười xuyên Việt"

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ, trong đêm thi "Cười xuyên Việt", diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc đã nhận được lời khen ngợi của nghệ sĩ Trung Dân, Việt Hương và cố nghệ sĩ Chí Tài qua tiết mục rất lạ và lôi cuốn của mình. Phúc có gương mặt bắt buộc người khác phải tập trung chú ý biểu cảm. Và tiết mục nói về tình cảm gia đình rất ý nghĩa nên đã tạo được dấu ấn. "Em ra đi trong niềm thương tiếc của thầy cô, bạn bè đồng nghiệp. Lại trong đợt phòng chống dịch bệnh nên ai cũng xót xa" – Nghệ sĩ Ngân Quỳnh xúc động.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)