"Với trái tim nặng trĩu và niềm tiếc thương sâu sắc. Tôi xin thông báo về sự ra đi của Dilip Kumar thân yêu của chúng tôi. Sự việc xảy ra chỉ vài phút trước" - Faisal Farooqui, người thân của Dilip Kumar, thông tin trên trang cá nhân của nam diễn viên vào sáng 7-7.

Bác sĩ Jalil Parkar, chuyên khoa phổi điều trị cho Dilip Kumar tại Bệnh viện Quốc gia D. Hinduja của Mumbai - Ấn Độ, là người đầu tiên xác nhận tin tức về cái chết của Dilip Kumar với hãng thông tấn ANI của Ấn Độ.

Diễn viên nổi tiếng Bollywood qua đời - Ảnh 1.

Dilip Kumar qua đời sau thời gian chống chọi bệnh nặng

Dilip Kumar đã nhập viện sau khi bị khó thở ngày 30-6. Trước đó, ngày 6-6, ông nhập viện vì bị tình trạng tương tự. Ông được chẩn đoán mắc chứng tràn dịch màng phổi hai bên.

Dilip Kumar tên thật là Mohammed Yusuf Khan. Ông là một diễn viên, nhà sản xuất phim và nhà từ thiện. Trong sự nghiệp kéo dài gần 6 thập kỷ, ông tham gia 65 phim, được khán giả tôn sùng là "vua bi kịch".

Dilip Kumar nhận 8 giải thưởng Filmfare hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc". Ngoài ra, ông còn được vô số giải thưởng khác. Một số phim ấn tượng của ông gồm: "Kranti", "Shakti", "Mashaal", "Saudagar"…

Diễn viên nổi tiếng Bollywood qua đời - Ảnh 2.

Nhiều sao Ấn Độ, người nổi tiếng tưởng niệm Dilip Kumar, ngưỡng mộ sự đóng góp của ông với Bollywood

Nhiều diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ, trong đó có Shah Rukh Khan, xem Dilip Kumar là nguồn cảm hứng của họ. Các ngôi sao Bollywood bày tỏ thương tiếc trước thông tin Dilip Kumar qua đời. Họ tôn vinh ông là anh hùng trong lòng họ và ngưỡng mộ những đóng góp của ông.

Diễn viên nổi tiếng Bollywood qua đời - Ảnh 3.
Minh Khuê (Theo Reuters)